Alberta Ferretti ra mắt thương hiệu thời trang mang tên mình vào năm 1974, nhưng trước đây bà đã từng mở một cửa hàng tại quê hương Cattolica nước Ý ở tuổi 18, nơi mà sau đó bán các thiết kế riêng của mình cũng như các nhãn hiệu khác. Ferretti nổi tiếng trên toàn cầu bởi phong cách thiết kế khéo léo làm nổi bật sức mạnh trên vẻ đẹp nữ tính, mềm mại. Cùng với hai nhà thiết kế thời trang lừng danh Giorgio Armani và Gianni Versace, bà được cho là nhà tiên phong cho phong trào “Made in Italy”.

Trong những năm 1980, Alberta Ferretti bắt đầu trình diễn các bộ sưu tập của mình trên sàn diễn Milan và cũng cùng thời gian đó, bà sáng tạo ra dòng thời trang mang phong cách Triết học theo định hướng trẻ trung. Tài năng và ứng xử của bà trong kinh doanh được ca ngợi tại Ý và được thế giới đánh giới cao. Từng bước một, thiết kế của bà đã chinh phục thế giới và cả Hollywood. Cùng với anh trai, Alberta Ferretti sáng lập hãng sản xuất và phân phối trang phục Aeffe mở rộng sang cả Hoa Kỳ, đồng thời Moschino và Jean Paul Gaultier cũng trở thành hai trong những nhà thầu chính.

Hồ sơ nhà thiết kế Alberta Ferretti chỉ thực sự hoàn chỉnh khi bà bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực thiết kế nội thất. Bà thành lập trụ sở chính ở Minalo nhưng studio vẫn nằm ở quê hương Cattolica. Bà cải tạo toàn bộ lâu đài ở Montegridolfo thành khách sạn Palazzo Viviani Hotel. Sau đó, bà quyết định đầu tư phát triển toàn bộ thị trấn. Thương hiệu của Alberta Ferretti được khẳng định qua những bộ cánh hoàn hảo của chính bà khi xuất diện trên thảm đỏ.

Ghé thăm Twitter của Alberta Ferretti

Bộ sưu tập thời trang
BST thời trang Haute Couture Alberta Ferretti Xuân-Hè 2018: Nàng thơ bước ra từ thần thoại
Đúng như tên gọi, BST thời trang Haute Couture Alberta Ferretti 2018 mở ra một giấc mộng vĩnh hằng của những nữ thần trong truyền thuyết.
ELLE Team