Xuất xứ: Anh Quốc

Antonio Berardi là nhà thiết kế người Anh, gốc Sicilia. Ông có niềm đam mê thời trang từ rất sớm. Ở tuổi lên chín, cậu bé Antonio đã để dành tiền mua cho mình chiếc áo sơ mi Armani với mảnh đắp vai da hình tam giác.

Sau trung học, ông quyết định theo đuổi sự nghiệp thiết kế. Sau khi theo học ở Lincoln College of Art and Design, ông nộp đơn vào học lấy tấm bằng thiết kế thời trang Central Saint Martins College of Art and Design của trường Đại học Nghệ thuật London. Tuy nhiên, đơn của ông bị từ chối và Antonio bắt đầu làm việc như trợ lý của John Galliano ngay sau đó.

Năm 1990, ông nộp đơn lần thứ 3 và được chấp nhận, Berardi tốt nghiệp vào năm 1993. Năm 1994, bộ sưu tập tốt nghiệp của ông gây được khá nhiều sự chú ý, nhận được sự hỗ trợ của nhóm hội thời trang London - Liberty.

Năm 1995 ông sản xuất bộ sưu tập của riêng mình, Kylie Minogue là mẫu chính. Năm 1998, Berardi cộng tác thiết kế cho nhãn thời trang Ý Ruffo. Năm kế tiếp, ông hợp tác với một nhãn Ý khác là Exte dưới vai trò là nhà thiết kế chính. Berardi rời Exte vào năm 2001 và phát triển thời trang riêng của mình dưới sự hỗ trợ của nhóm thời trang GIBO.

Những mẫu đầm của Berardi được biết đến với những tính từ như “gợi cảm, ôm sát cơ thể, ấn tượng, cổ điển và điệu đà” kết hợp với chất vải đặc trưng, kĩ thuật cắt may tiên tiến nhất. Âm nhạc, phim ảnh, nghệ thuật đương đại, văn hóa Ý, phong cách đường phố, đồ lót và dáng dấp người phụ nữ là những yếu tố tạo nên nguồn cảm hứng cho những thiết kế của ông. Có lẽ thiết kế nổi tiếng nhất của ông chính là mẫu đầm corset ôm sát với đăng ten ren mang hai màu cơ bản đen, trắng mà Gwyneth Paltrow diện trong buổi ra mắt bộ phim Two Lovers vào năm 2008. Bộ cánh được ca tụng như là sự kết hợp của đồ họa đơn sắc với những đường nét nổi bật của của cơ thể”. Tạp chí Harper’s Bazaar đánh giá đây là “bộ cánh của năm” vào năm 2009.

Danh sách những minh tinh nổi tiếng đã diện qua không thiếu những cái tên đình đám như Victoria Beckham, Megan Fox, Eva Mendes, Amber Rose...

Thế giới thời trang
9 thương hiệu là ứng viên sáng giá thiết kế váy cưới cho Meghan Markle
Chiếc váy cưới hoàng gia của công nương tương lai nước Anh Meghan Markle đang trở thành mối quan tâm lớn của giới truyền thông và công chúng.
ELLE Team