Xuất xứ: Pháp

Fanpage:https://www.facebook.com/barbarabui

Barbara Bùi sinh ra và lớn lên tại Paris, Pháp. Mẹ cô là người Pháp và cha là người Việt Nam. Cô tốt nghiệp bằng thạc sĩ về Văn học Anh. Barbara kết hôn với nam diễn viên William Halimi và giữa năm 1980, cặp đôi đã mở cửa hàng thời trang với tên gọi “Kubuki”. Cửa hàng khá thành công khi bày bán thiết kế của chính Barbara Bùi cùng một số nhà thiết kế khác, nó trở thành nơi sở hữu đa dạng các nguồn thiết kế khác nhau. Ngay từ buổi đầu, thời trang của Bùi đã đại diện cho người phụ nữ mạnh mẽ, thanh lịch với những thiết kế như áo khoác da, váy cắt xéo. Cô có xu hướng ưu tiên màu đen hoặc tông tối và những loại vật liệu truyền thống cao cấp về chất lượng như len, da... để có được những thiết kế phong phú và chất lượng vượt thời gian. Đến năm 1988, Barbara Bùi đã thiết kế cho cả dòng nam giới và phụ nữ và rất thành công ở Pháp. Năm 2001, thương hiệu tiến hành chiến dịch quảng cáo ở Mỹ lần đầu tiên. David Bailey – nhiếp ảnh gia nôi tiếng cũng được mời hợp tác. Doanh số bán hàng ở Mỹ bắt đầu cất cánh. Bùi và chồng (Chủ tịch công ty) hy vọng dòng quần áo theo phong cách rock and roll sẽ trở nên phổ biến tại Mỹ như ở Châu Âu.Tháng Năm, 2003, Liên đoàn thời trang cao cấp Pháp công bố Barbara Bùi được kết nạp làm thành viên. Năm 2004, cô cho ra mắt dòng nước hoa mang tên mình. Hiện nay, ngoài Paris, Barbara Bùi còn có các cửa hàng ở nhiều thành phố thời trang lớn khác như Milan, Tokyo, New York... Ở Paris, một trong số các cửa hàng của cô nằm tại số 50 đại lộ Montaigne, bên cạnh các nhãn hiệu xa xỉ khác như Chanel, Louis Vuitton, Gucci, Armani, Dior, Prada, Valentino, Nina Ricci... Cô cho ra mắt đều đặn bốn bộ sưu tập một mùa: dòng cao cấp Barbara Bui, dòng bình dân BB, trang phục nam và dòng giày dép, phụ kiện. Đặc biệt dòng giày dép rất được những ngôi sao hàng đầu Hollywood như: Mary-J-Blige, Kristen Stewart, Zoe Saldana, Katy Perry, Jessica Biel, Claire Danes...ưa chuộng.    
ELLE Interview
NTK Barbara Bui - Nữ tính với Rock & Roll
(Phái đẹp - ELLE) Barbara Bui hiện đang là một trong những nhà thiết kế thời trang rất được yêu mến ở Paris bởi phong cách rock ‘n’ roll độc đáo.
Tạp chí Phái Đẹp ELLE
Thế giới thời trang
Barbara Bui - Có một phần hồn Việt trong các thiết kế của tôi
Những thiết kế mang đậm chất Rock'n'Roll và phong cách lãng mạn của Barbara Bui đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong làng thời trang Pháp và thế giới. Hiện...
Tạp chí Phái Đẹp ELLE