Ben Allen bắt đầu sự nghiệp người mẫu khi mới 16 tuổi với show diễn hoành tráng vào tháng 6/2012 mở màn cho bộ sưu tập Prada Xuân/Hè 2013 tại Milan. Anh là một trong top 50 người mẫu nam HOT nhất hiện nay.
Từ khi bước vào nghề người mẫu, Ben đã đại diện cho các thương hiệu đình đám bao gồm Marc của Marc Jacobs, Tommy Hilfiger, Dries Van Noten và Acne. Gần đây nhất là Kai Z Fenf trong một chùm serie ảnh thực hiện bởi Ben Toms cho Another Man AW12.
17 tuổi, Ben đã là gương mặt được công chúng yêu mến trong các chương trình người mẫu thời trang tại Anh như New York Fashion Week, Kenneth Cole, Richard Chai Love, General Idea và nhiều chương trình thời trang nam khác.
Khi được phỏng vấn về cách “đối phó” với lượng fan hung hậu của mình, Ben đã trả lời một cách tự nhiên rằng anh không nghĩ mình nên gọi họ là fan mà là những người đã dành chút thời gian ít ỏi của mình cho Ben và anh thật sự biết ơn họ về điều đó. Bên cạnh đó, nam người mẫu còn tiết lộ những trăn trở của mình cho tương lai. Ben cho rằng nghề người mẫu có những thứ thu hút anh, đặc biệt là về thời trang và diễn viên. Đặc biệt, Ben đã từng đóng vài vai diễn hồi nhỏ và biết đâu đấy sẽ có một Ben Allen gia nhập vào Hollywood sau này.
Hiện tại Ben là người mẫu hợp tác với các công ty như New Madison ở Paris, Elite Milan tại Milan, View Management ở Barcelona và độc quyền cho công ty người mẫu Select Model Management tại London.
Twitter:@Ben Allen