Xuất xứ: Mỹ

Fanpage:https://www.facebook.com/BradleyCooperNews

Bradley Cooper tên đầy đủ là Bradley Charles Cooper, anh là một diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ, sinh ra tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ và mang trong mình 2 dòng máu Ai-len – Ý. Trong sự nghiệp diễn xuất, anh đã được đề cử 4 giải thưởng Oscar, trong đó có 3 giải ở hạng mục diễn viên và 1 giải ở hạng mục dành cho nhà sản xuất, bên cạnh đó Cooper còn được nhận 1 đề cử giải thưởng Tony Award. Anh được tạp chí People vinh danh là “Sexiest Man Alive” vào năm 2011.

Sau khi tốt nghiệp bằng Quản Trị Kinh Doanh (B.A) tại Đại học Georgetown năm 1997, anh tham gia diễn xuất tại Nhà hát Nomadic. Anh nói tiếng Pháp khá lưu loát và từng là du học sinh trao đổi tại Aix-en-Provence, Pháp trong 6 tháng. Đến năm 2000, anh tốt nghiệp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật diễn xuất (MFA in acting) tại thành phố New York.

Cooper bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất chuyện nghiệp từ năm 1999 với các vai diễn nhỏ trong các bộ phim truyền hình Sex and the City, AliasJack & Bobby. Sau đó, anh đóng các vai phụ trong các bộ phim hài tình cảm Wedding Crasher (2005), Yes Man (2008), và He’s Just Not That Into You (2009). Anh chật vật đóng các vai diễn phụ trong vòng 10 năm trời và cuối cùng khán giả cũng thật sự biết đến tên tuổi anh qua 3 tập phim hài The Hangover (2009 – 2013).

Bên cạnh đó, tên tuổi anh dần được khán giả biết đến qua diễn xuất từ các bộ phim danh tiến như sản phẩm điện ảnh The A-Team (2010), Limitless (2011), The Place Beyond the Pines (2013). Đặc biệt trong năm 2014, anh tham gia vào 2 dự án phim lớn: lồng tiếng cho chú chồn Bắc Mỹ Rocket Racoon trong Guardians of the Galaxy của Marvel (Walt Disney) và tham gia diễn xuất đồng thời là nhà sản xuất cho bộ phim về tài chiến tranh dựa trên tiểu sử của thật American Sniper.

Cooper được 3 lần đề cử giải Oscar cho hạng mục Diễn viên chính xuất sắc từ năm 2013 – 2015 cho các bộ phim sau:

-      Phim hài lãng mạn Silver Linings Playbooks (2012).

-      Phim bộ hài American Hustle (2013).

-      American Sniper (2014).

Trong quá trình sản xuất phim American Sniper, Cooper cũng được đề cử giải Hàn Lâm cho Phim có hình ảnh xuất sắc nhất.

Ngoài ra, anh còn nhận được đề cử cho giải thưởng Tony Awards ở hạng mục Diễn viên kịch xuất sắc nhất vào năm 2014 cho vở diễn The Elephant Man trên sân khấu kịch Broadway.

Đời sống cá nhân của anh cũng khá thú vị, vì cho rằng bia rượu sẽ hủy hoại cuộc sống của bản thân nên anh đã cai các đồ uống có cồn từ năm 29 tuổi. Trong năm 2013, Cooper kể lại rằng trong thời kì đầu của sự nghiệp, do chỉ quanh quẩn đóng những vai phụ và mãi không nổi tiếng, anh đã từng nghi ngờ về sự quyết định sự nghiệp và từng có ý định tự tử.

Cooper kết hôn với Jennifer Esposito vào cuối năm 2006, nhưng chỉ đến tháng 5, 2007 họ tuyên bố ly hôn. Anh hẹn hò với Renée Zellweger từ năm 2009 đến 2011 thì đường ai nấy đi. Sau đó anh cũng hẹn hò với Zoe Saldana, Suki Waterhouse nhưng cũng không bền lâu. Tháng 4, 2015 vừa qua Bradley Cooper bắt đầu chính thức hẹn họ với siêu mẫu xứ Bạch Dương Irina Shayk.

Sao & ​Showbiz
Lịch sử sàm sỡ dài tập kẻ tấn công Gigi Hadid & Kim Kardashian
Vitalii Sediuk chính thức trở thành nổi ám ảnh của các ngôi sao trên thế giới.
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Ngày ấy-bây giờ của 20 ngôi sao Hollywood
Thử xem sau cả thập kỷ, 20 ngôi sao Hollywood đã thay đổi như thế nào từ những ngày đầu tiên mới nổi trong những bộ phim trứ danh cửa những năm...
SP
Sao & ​Showbiz
Sao nam nào HOT nhất năm 2015?
Ai trong số 35 người đàn ông này sẽ trở thành "sao nam hot nhất" của năm 2015? Hãy cùng ELLE xem họ là ai và có điểm gì hấp dẫn...
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Jennifer Lawrence tái ngộ Bradley Cooper trong "Joy"
Bộ phim đánh dấu sự hợp tác diễn xuất lần thứ tư giữa nữ minh tinh 24 tuổi và nam tài tử 40 tuổi này kể từ năm 2012, đồng thời đây cũng là lần thứ...
ELLE Team