Xuất xứ: Mỹ

Fanpage:https://www.facebook.com/charlizetheron

Charlize Theron là diễn viên điện ảnh, người mẫu thời trang Mỹ gốc Nam Phi. Năm 13 tuổi, Theron được chuyển đến trường nội trú và bắt đầu việc học tập tại trường Nghệ Thuật Quốc Gia (National School Of The Arts) tại Johannesburg. Năm 15 tuổi, cô đã phải đau đớn chứng kiến cái chết của cha mình, một bi kịch liên quan đến rượu, mẹ cô đã bắn ông để tự vệ khi bị cha cô tấn công trong cơn say. Năm 16 tuổi, Charlize được đến Milan, Ý, với hợp đồng làm người mẫu một năm. Sau đó, cô đến New York với sự quản lý của Pauline's Model.

Vai diễn đầu tiên của cô là một vai diễn câm trong Children of the Corn III. Sau đó, cánh cửa điện ảnh mở toang với Charlize với The Devil's Advocate (1997), Mighty Joe Young (1998), The Cider House Rules (1999).

Năm 2003, với vai diễn tên sát nhân hàng loạt Aileen Wuornos trong phim Monster, Charlize Theron đã đoạt được một tượng vàng Oscar và một giải Quả Cầu Vàng, trở thành người Nam Phi đầu tiên thắng giải Oscar ở hạng mục chính về diễn xuất. Thắng lợi này đã đưa cô vào danh sách những nữ diễn viên có thu nhập cao nhất Hollywood năm 2006, và đoạt rất nhiều giải thưởng từ đó về sau.

30/09/2005, Theron đã được nhận ngôi sao của mình trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Năm 2008, cô còn được vinh danh trong giải thưởng Hasty Pudding Theatricals Woman of the Year. Năm 2004, Theron trở thành người phát ngôn trong quảng cáo J'ADORE của Christian Dior. Từ 10/2005 đến 12/2006, Theron đã làm gương mặt cho hãng đồng hồ Raymond Weil. Theron trở thành công dân Mỹ vào năm 2007, nhưng vẫn giữ quốc tịch Nam Phi.

2007, Charlize cùng với Liên Hiệp Quốc thành lập dự án Africa Outreach (CTAOP) để hỗ trợ thanh niên Châu Phi chống lại HIV/AIDS. Cô cũng tham gia vào các tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ, ủng hộ đồng tính và PETA.

Website của Charlize Theron

Twitter của Charlize Theron

Xu hướng & Cảm hứng
Cảm hứng trang điểm Halloween từ những ác nhân quyến rũ của làng điện ảnh
Những ý tưởng trang điểm Halloween với tạo hình "ác nữ" quyến rũ bậc nhất trên màn ảnh.
ELLE Team
Thế giới thời trang
Những thiết kế váy đắt đỏ bậc nhất trong lịch sử thời trang
Thời trang chưa bao giờ là một địa hạt "khiêm tốn", danh sách những thiết kế đáng giá cả gia tài dưới đây sẽ là minh chứng tiêu biểu nhất.
ELLE Team
Thế giới văn hóa
Charlize Theron vừa sản xuất vừa diễn xuất trong phim hài Gringo
Vừa tái xuất trong trong bộ phim hành động hài đen Gringo đầu năm 2018, một lần nữa Charlize Theron đã chứng minh đẳng cấp diễn xuất tinh quái của...
ELLE Team
Thế giới văn hóa
Charlize Theron khóa môi nóng bỏng với bạn diễn đồng giới
Vào mùa hè năm nay, tín đồ điện ảnh sẽ có cơ hội gặp lại “bông hồng gai Nam Phi” Charlie Theron trong Atomic Blonde (Tựa Việt: Điệp Viên Báo Thù)...
Hương Tôn
Xem thêm...