Xuất xứ: Nhật Bản

Chitose Abe hiện là Giám đốc sáng tạo của Sacai, một nhãn hiệu bà thành lập vào năm 1998. Thiết kế của bà mang âm hưởng thành thị và thể thao nhưng tinh tế trên từng loại vải - những chất liệu được cho là có tầm ảnh hưởng đến thời trang. Sarah Mower, Suzy Menkes, Anna Wintour và Karl Lagerfeld đều từng công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với thương hiệu 15 năm tuổi đến từ Nhật Bản này.

Abe sở hữu 100% vốn kinh doanh, cho phép bà nắm quyền kiểm soát việc sáng tạo một cách tự do cũng như đường lối thương mại bà lựa chọn. “Những bộ sưu tập của tôi được dựa hoàn toàn vào bản năng sáng sạo của bản thân. Có lẽ tôi là người quá lý tưởng, hơi thiếu thực tế nhưng tôi có niềm tin vững chắc rằng nếu bạn sản xuất sản phẩm thiết kế đẹp, giá cả hợp lý, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ phát triển”.

Sacai có vẻ rất chắc chắn về định mệnh của doanh nghiệp, trong mùa thứ hai của chiến dịch giới thiệu sản phẩm ra quốc tế, Sacai giành được hơn 15 khách hàng bên ngoài Nhật Bản, bao gồm cả Biffi ở Milan, Colette ở Paris và Joyce ở Hồng Kông. Đến nay, hãng đã có hơn 90 nhà cung cấp quốc tế. Abe cũng đã mở rộng công việc kinh doanh của hãng thời trang với nhiều dòng thời trang khác nhau như Sacai Luck và Saicai Men’s.

Trước khi thành lập Sacai, Abe từng làm việc tại Comme des Garçons dưới Rei Kawakubo và sau đó là thành viên thiết kế của Junya Watanbe - một trong những hãng thiết kế hàng đầu Nhật Bản.

Abe đã kết hôn với Junichi Abe, người sáng lập và cũng là nhà thiết kế của Kolor.

Thế giới thời trang
Câu chuyện thành công của 8 NTK tài năng nhất thế giới
Cùng ELLE tìm hiểu câu chuyện thành công của 8 Nhà thiết kế tài năng đại diện cho hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp thiết kế thời trang...
Doan Truc