Christian Bale -  diễn viên người Anh - sinh ngày 30/01/1974 tại Haverfordwest, Pembrokeshire, Wales.

Được biết đến qua các vai trong phim như “American Psycho”, “Shaft”,” Equilibrium”, “The Machinist”, “Batman Begins”, và “The Prestige”.

Anh được biết đến với những tài lẻ rất đặc biệt, như khả năng bắt chước gần giống bất kỳ một giọng Anh Quốc, hay những chế độ nghiêm khắc để giảm hay tăng cân sao cho phù hợp, và một sự nhập thân vào các nhân vật mà anh diễn xuất. Trước khi thành công với vai Batman trong series thứ năm của phim, anh chủ yếu tham gia vào các bộ phim không chính quy.

Trong phim “The Prestige” được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Christopher Priest, nói về cuộc tranh giành giữa hai nhà ảo thuật thời Victoria, Christian Bale hợp tác cùng Micheal Caine và đạo diễn Christopher Nolan. Bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên như Hugh Jackman, Scarlett Johansson, Piper Perabo, và David Bowie. Tiếp đến trong năm 2008, Christian Bale tham gia “The Dark Knight” cùng với Heath Ledger và chính bởi bộ phim đã thành công đến mức vang dội đã mau chóng đưa anh lên hàng sao.

Sang năm 2009, Christian Bale tiếp tục tham gia vào vai diễn mới đó là nhân vật John Connor trong bộ phim nổi tiếng “Kẻ Huỷ Diệt” từ năm 1984 với tựa mới trong năm 2009 đó là “Terminator Salvation”. Được biết thêm rằng, trong vai diễn mới nhất mà Christian Bale thể hiện sẽ rất khó khăn khi đảm trách một vai nhân vật đầy nội tâm đã làm nên lịch sử trong cuộc chiến tranh giữa con người và chế độ người máy do bộ não Skynet cầm đầu.

Đạo diễn MGM đã rất là vất vả khi mời Christian Bale trong suốt thời gian anh đóng “The Dark Knight”, phải mãi cho đến khi đạo diễn này nhờ người đồng biên kịch bộ phim “The Dark Knight” là Jonathan Nolan thuyết phục mới có được kết quả như ngày hôm nay với vai diễn của John Conner.

ELLE Man
Christian Bale - Sự trở lại ngoạn mục
(Phái đẹp - ELLE) Khi nói về Christian Bale, nhiều nhà phê bình đã ví von rằng anh có thể được nhìn nhận như một Sean Penn trong thế hệ mình: một...
Tạp chí Phái Đẹp ELLE