Xuất xứ: Anh Quốc

Clare Waight Keller sinh ra ở Anh. Ở tuổi lên năm, cô đã bắt đầu được mẹ dạy cách đan. Sau đó, cô theo học tại trường Cao đẳng nghệ thuật Ravenbourne, nơi cô tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân thời trang trước khi hoàn tất bằng thạc sĩ ngành thời trang dệt kim của trường Cao đẳng nghệ thuật The Royal.

New York là điểm đến tiếp theo của cô với công việc cho dòng thời trang nữ tại Cavin Klein, sau bước đệm này là một vai trò khác tại Ralph Lauren – nơi cô làm việc như một nhà thiết kế chính thức của nhãn hiệu Purple Label Menswear. Cô từng chia sẻ đây là trải nghiệm này là rất tuyệt vời, cô vẫn có thể áp dụng những gì thu được cho đến tận ngày hôm nay.

Năm 2000, cô được thuê bởi Tom Ford, hãng Gucci để làm việc cùng hai nhà thiết kế khác là Francisco Costa và Christopher Bailey. Tiếp theo đó, cô nhận chức Giám đốc sáng tạo của Pringle of Scotland và chịu trách nhiệm cho sự chuyển mình của nhãn hiệu lâu đời mang tầm di sản Pringle of Scotland thành một thương hiệu thời trang hiện đại. Với nền tảng vững chắc trong ngành thời trang cộng với cách tiếp cận một cách sáng tạo với chất liệu dệt kim, cô đã tái sinh thương hiệu từ khi nhận chức vào năm 2005. Năm 2007, Keller đạt gải Nhà thiết kế thời trang của năm tại lễ trao giải thời trang Scotland. Cô cũng đã ra mắt dòng Pringle 1815, lấy tên bởi năm sau khi công ty được thành lập. Tháng Ba, 2011, cô từ chức với “lý do cá nhân”.

Tháng Năm, 2011, cô xuất hiện với vai trò mới – Giám đốc sáng tạo cho nhà mốt Chloé, thay thế cho Hannah MacGibbon. Thành công của Keller bắt nguồn từ những đánh giá sâu sắc của mình về những gì Chloé tương tác với khách hàng. Cô cho rằng: “Tôi rất thích sự thật rằng Chloé được bắt đầu bởi một người phụ nữ, là tiếng nói riêng cho phụ nữ. Nó không chỉ là một thương hiệu đơn thuần, nó nhạy cảm hơn thế. Nó chính là trực giác cho phụ nữ”.

Tin thời trang
NTK Clare Waight Keller cách tân dấu ấn cổ điển của thương hiệu Givenchy
Sau khi thiết kế váy cưới cho công nương Meghan Markle, NTK Clare Waight Keller hé lộ BST haute couture tưởng nhớ người sáng lập thương hiệu Givenchy.
ELLE Team
Bộ sưu tập thời trang
See by Chloé – Thời trang Xuân-Hè 2016
Bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè 2016 của See by Chloé là hiện thân của những yếu tố: trẻ trung, hoang dại và thơ.
ELLE Team
Xu hướng thời trang
Mini Jane - Túi xách nữ gây sốt trên đường phố New York
Nhỏ gọn, bắt mắt, phù hợp với mọi phong cách, Mini Jane - chiếc túi xách nữ của thương hiệu Chloé đang nhận phản hồi tích cực của các tín đồ thời...
ELLE Team