Xuất xứ: Việt Nam

Fanpage:https://www.facebook.com/dobaolovers

Đỗ Bảo là nhạc sĩ, nhạc công, nhà sản xuất âm nhạc, nhưng được biết đến như là nhạc sĩ của dòng nhạc trữ tình với tài phối khí độc đáo nổi tiếng của Việt Nam. Dù rằng trong gia đình không có ai làm nghê thuật nhưng năng khiếu của anh được bộc lộ khá sớm. Năm 1993, anh đã lập ban nhạc Sao Mai, tham gia nhiều chương trình nhỏ khắp cả nước. Năm 2002,  Đỗ Bảo tham gia hòa âm cho chương trình Nhật Thực của Trần Thu Hà - Ngọc Đại và được bầu là một sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm. Sau đó hai năm, anh ra mắt album đầu tay "Cánh cung" được thực hiện khá cầu kỳ và quy tụ những giọng hát tốt nhất của Hà Nội như Trần Thu Hà, Tấn Minh, Quỳnh Hương, Lê Hiếu, Khánh Linh... gây tiếng vang lớn trong cộng đồng yêu nhạc. Ba album Cánh cung (2004), Thời gian để yêu (2008), Chuyện của mặt trời – chuyện của chúng ta (2013), đã giúp anh có vô số đề cử tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, và hai lần giành được “Nhạc sĩ của năm” cũng như “Album của năm”. Đáng kể nhất là album Những ô màu khối lập phương (2007) của ca sĩ Tùng Dương do anh phối khí và biên tập cũng được trao giải "Album của năm" tại Giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm 2008. Năm 2006, anh thành lập nên công ty Bảo Lý cùng nghệ sĩ Nhất Lý, thực hiện thành công chuỗi chương trình Gió bình minh, và được VTV bình chọn là "Sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm". Năm 2010, Đỗ Bảo trực tiếp khởi xướng và dàn dựng âm nhạc cho đại nhạc hội  Là người con đất Việt ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngoài ra, anh còn tham gia hòa âm phối khí cho rất nhiều chương trình truyền hình cũng như các buổi trình diễn nghệ thuật lớn nhỏ khác. Thành công lớn cùng phong cách riêng biệt trong sáng tác, ca từ và hòa âm giúp anh được công chúng yêu nhạc đặt biệt danh "Bảo pop" Ngày 8 tháng 12 năm 2013, anh tổ chức thành công liveshow tác giả mang tên Cánh cung – Đỗ Bảo – Live in Hanoi tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội nhằm kỷ niệm sự nghiệp 20 năm sáng tác của cá nhân mình, quy tụ nhiều nghệ sĩ lớn từ khắp nơi trên cả nước. Có thể nói, Đỗ Bảo là cái tên bảo chứng về chất lượng tất cả các album, chương trình trong làng nhạc Việt.
Điểm tin & Sự kiện
Nhìn lại nửa đầu năm 2014 qua các sự kiện văn hóa - giải trí
Trong 6 tháng đầu năm 2014, có rất nhiều sự kiện nổi bật đã diễn ra, mang đến cho người yêu thích các hoạt động văn hóa, giải trí những thời khắc...
nguyen binh
Điểm tin & Sự kiện
Tùng Dương, Đỗ Bảo thắng lớn tại giải Cống hiến
4 hạng mục giải thưởng quan trọng gồm Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm đã thuộc về Đỗ Bảo và Tùng Dương.
nguyen binh
Điểm tin & Sự kiện
Điểm tin nổi bật trong tuần 17/3 - 23/3
Giải cống hiến công bố đề cử, Ngày sách được kỷ niệm bắt đầu từ năm nay, chuyện kết hôn của ca sĩ Tuấn Hưng cùng đề cử cho giải Cống hiến là những...
nguyen binh
Điểm tin & Sự kiện
Giải cống hiến 2014 công bố đề cử
Tùng Dương, Đỗ Bảo và Nguyễn Đình Thanh Tâm là những cái tên nổi bật với 3 hạng mục được đề cử trong giải thưởng Cống hiến 2014.
nguyen binh
Xem thêm...