Đức Trí tên đầy đủ là Trương Đức Trí, sinh năm 1973 tại Sài Gòn, là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Ngoài ra anh cũng tham gia công tác giảng dạy và làm cố vấn nghệ thuật cho nhiều ca sĩ. Từ nhỏ Đức Trí đã làm quen với các nhạc cụ dân tộc, anh theo học ngành Lý luận sáng tác tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu được biết đến với vai trò nhạc công chơi cho nhiều ban nhạc. Sau khi tốt nghiệp, Đức Trí nổi tiếng ở lĩnh vực hòa âm phối khí, có nhiều sáng tác trẻ được yêu thích.

Đức Trí khởi nghiệp là  biên tập chương trình và kiêm luôn công việc hòa âm-phối khí cho các trung tâm ca nhạc tại Việt Nam. Năm 1996, khán giả biết đến anh qua hit đình đám "Ta chẳng còn ai" qua giọng hát Phương Thanh. Sau đó, Đức Trí du học tại Mỹ chuyên ngành âm nhạc. Sau hai năm, anh về nước và thành lập Music Faces.

Đức Trí chính là người đứng sau các ca khúc hit của Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Lê Hiếu, Phương Vy... Anh cũng có một mối tình khá ồn ào với cô ca sỹ nổi tiếng nhất nhì Việt Nam - Hồ Ngọc Hà - vào những năm đầu cô bước sang lĩnh vực ca hát. Tuy nhiên, mối tình này kết thúc bất ngờ và hiện tại, cả hai đã có gia đình riêng. Năm 2005, anh đoạt giải "Nhạc sĩ của năm" tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.

Trong các vai trò đã thử qua, Đức Trí cho rằng mình làm tốt nhất công việc của một producer (nhà sản xuất), thích hợp và có hứng thú nhất. Anh theo tất cả các dòng nhạc trừ techno, nhưng Đức Trí vẫn thực hiện những bài phối trên nền techno.

Ở Ðức Trí có sự hội tụ của 3 dòng nhạc: Dân tộc - Cổ Ðiển - Hiện Ðại. Tốt nghiệp nhạc viện khoa Lý luận phê bình nhưng Đức Trí cương quyết không viết một bài nào liên quan đến phê bình, chỉ đi về nghiên cứu lý luận.

ELLE Interview
Nhạc sĩ Đức Trí: Tôi có duyên với các nghệ sĩ nữ
"Ông hoàng" của các bản hit đã lâu vắng bóng trên thị trường âm nhạc, nhưng rồi, vào lúc khán giả ít chờ đợi nhất, anh bất ngờ trở lại với vai trò...
ELLE Team