Xuất xứ: Trung Quốc

Fanpage:https://www.facebook.com/yangmi0912blog

Dương Mịch là một nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn như Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp, Vương Chiêu Quân trong Vương Chiêu Quân, Lạc Tình Xuyên trong Cung tỏa tâm ngọc.

Dương Mịch sinh ra và lớn lên tại Bắc Kinh, Trung Quốc và là con một trong gia đình. Khi xưởng phim thiếu nhi của Trung Quốc tổ chức một khóa học diễn xuất trên truyền hình dành cho trẻ em thì cha mẹ cô đã đăng kí cho con gái theo học. Dương Mịch tốt nghiệp khoa Diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khóa năm 2005.

Cô bắt đầu tham gia đóng phim từ năm lên 4 với vai cô con gái nhỏ trong phim Võ Trạng Nguyên Tô Khất Nhi, kể từ đó, Dương Mịch đã được biết đến qua nhiều bộ phim truyền hình với số lượng khá đều tay, trung bình mỗi năm một tới hai bộ phim. Tuy nhiên, trước khi đến với sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp, Dương Mịch được biết đến với vai trò người mẫu teen.

Năm 2004, sự nghiệp của cô thực sự rẽ hướng sang lĩnh vực điện ảnh với vai diễn Quách Tương thông minh, nhí nhảy trong Thần điêu đại hiệp của đạo diễn Vu Mẫn. Năm 2005, Dương Mịch tốt nghiệp khoa Diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cùng năm đó, khán giả được chứng kiến lòng dũng cảm hi sinh vì nghệ thuật của cô diễn viên trẻ tuổi khi sẵn sàng nhổ đi 4 chiếc răng để có thể nhập vai thật tốt trong bộ phim kinh dị Men (The Door) với một khuôn mặt nhỏ nhắn hơn.

Năm 2011 bộ phim "Cung Tỏa Tâm Ngọc" là mốc son chói lọi nhất trong sự nghiệp phim ảnh của Dương Mịch. Bộ phim khi ra mắt đã gây sốt và đưa tên tuổi Dương Mịch lên một tầm cao mới.

Năm 2014, Dương Mịch và Lưu Khải Uy tổ chức đám cưới tại đảo Bali, Indonesia. Chuyện tình của họ cũng tốn nhiều giấy mực của báo chí Trung Quốc - Hongkong. 1/6/2014, cô sinh con gái đầu lòng tên gọi thân mật là Tiểu Nhu Mễ, tên tiếng Anh là Noemie Lau.

Bí quyết của sao
Nhan sắc Dương Mịch - Chặng đường chinh phục danh hiệu "Nữ thần cổ trang"
Dương Mịch, nàng Hoa Đán nổi tiếng đang ngày càng khẳng định nhan sắc đạt trời phú qua các tạo hình phim cổ trang.
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Phạm Băng Băng và dàn sao Hoa Đán chúc mừng sinh nhật Dương Mịch
Phạm Băng Băng và các sao Hoa ngữ đình đám Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh, Địch Lệ Nhiệt Ba,... chúc mừng sinh nhật "nàng Bạch Thiển" Dương Mịch.
ELLE Team
Tin thời trang
Dương Mịch x Aspinal of London ra mắt túi xách
Nữ diễn viên Dương Mịch đã hợp tác cũng nhãn hàng túi xách cao cấp của Anh Aspinal of London cho ra mắt túi xách mang tên mình: Yang Mi bag.
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Dương Mịch bận rộn tại Milan Fashion Week Xuân Hè 2015
Dương Mịch dự liên tiếp 4 show diễn thuộc khuôn khổ Milan Fashion Week lần này: Moschino, Gucci, Etro và Tod's.
ELLE Team