Dương Tử Quỳnh sinh ra tại Malaysia, tốt nghiệp Học viện múa Hoàng gia Anh, giành vương miện Hoa hậu Malaysia năm 1983 và là đại diện của Malaysia tham dự Hoa hậu thế giới cùng năm đó. Do một chấn thương ở bàn chân nên Dương Tử Quỳnh không theo nghề múa mà chuyển sang học diễn xuất và rất thành công ở lĩnh vực điện ảnh, cô được coi là một trong những nữ diễn viên phim hành động xuất sắc nhất Châu Á. Những bộ phim tạo dấu ấn cho tên tuổi Dương Tử Quỳnh là Hồi ức của một Geisha, Ngọa Hổ Tàng Long, Phong Vân 2, Hoắc Nguyên Giáp, Hoa Mộc Lan và cuối năm 2014 có thể tiếp tục tham gia Ngọa Hổ Tàng Long 2.

Năm 1985, Dương Tử Quỳnh kí một hợp đồng đóng phim với hãng D&B Films và xuất hiện trong bộ phim hành động hài đầu tay của mình The Owl vs. Bumbo (1984). Năm 1992, Dương Tử Quỳnh đã phá kỷ lục về thù lao cao nhất dành cho nữ diễn viên trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông với bộ phim Police Story 3, cô diễn chung với Thành Long. Đây là bộ phim đạt được doanh thu cao nhất châu Á vào năm đó và Dương Tử Quỳnh tiếp tục khẳng định mình trong các bộ phim thành công khác như The Heroic Trio (1992), Butterfly Sword (1993), Project S (1993), Wing Chun (1994)... Sau đó, Dương Tử Quỳnh thử thách mình trong lĩnh vực phim tâm lý xã hội với các vai diễn trong bộ phim Ah Kam (1996) của đạo diễn Hứa An và Chị em nhà họ Tống (1997).

Đến năm 2000, Dương Tử Quỳnh đã xuất hiện xuất sắc trong bộ phim nổi tiếng Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Đài Loan Lý An. Năm 2008, một năm Dương Tử Quỳnh tham gia 3 bộ phim Hollywood với vai quý bà Vương trong Trẻ em ở Hoàng Thạch, tiếp đó vai phù thủy Zi-Yuan trong The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor và là nữ tu sĩ Rebecca trong Babylon A.D

Dương Tử Quỳnh từng được tạp chí People bình chọn là một trong những người đẹp nhất thế giới năm 1997, đồng thời cô cũng là ngôi sao gốc Hoa duy nhất lọt top 35 người đẹp màn ảnh mọi thời đại do tạp chí này lựa chọn vào năm 2009. Ngoài ra, năm 2007, Dương Tử Quỳnh đã được nhận Bắc đẩu bội tinh - huân chương cao quý của nhà nước Pháp - tại Malaysia. Ngoài việc đóng phim, Dương Tử Quỳnh còn tham gia nhiều tổ chức từ thiện như Quỹ chống ung thư ở Hồng Kông và Quỹ từ thiện AIDS.

Thế giới văn hóa
Crazy Rich Asians và cú lội ngược dòng ngoạn mục của thể loại hài tình cảm châu Á trên đất Mỹ
Với doanh thu 26,5 triệu đô trong tuần lễ mở màn cùng lời khen ngợi từ giới phê bình, Crazy Rich Asians đã lấy lại phong độ cho thể loại hài tình cảm.
ELLE Team
Thế giới văn hóa
Oscar 2017 - Ngựa ô dần lộ diện
[Tạp chí ELLE – 12/2016] Mỗi độ tháng Hai - thời điểm “nhàn rỗi” của các rạp chiếu ở Bắc Mỹ, người ta dồn sự tập trung vào tấm thảm đỏ trước nhà...
SP
Sao & ​Showbiz
Lý Nhã Kỳ nổi bật với sắc đỏ cổ điển tại Cannes 2016
Lý Nhã Kỳ xuất hiện trong ngày thứ 4 của LHP Cannes 2016 với vẻ ngoài cổ điển, thanh lịch nhưng vẫn vô cùng quyến rũ.
ELLE Team
Điểm tin & Sự kiện
Ngọa hổ tàng long khởi động phần 2
14 năm sau lần ra mắt đầu tiên và tạo tiếng vang lớn, bộ phim Ngọa hổ tàng long sẽ trở lại với phần thứ 2 hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.
SP