Xuất xứ: Tây Ban Nha

Fanpage:https://www.facebook.com/Enrique

Enrique Iglesias tên đầy đủ là Enrique Miguel Iglesias Preysler là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Tây Ban Nha. Tên tuổi của anh gắn liền với các ca khúc như "Bailamos", "Be With You", "Hero", "Escape", "Do You Know?", "Somebody's Me"...

Năm 1995, Iglesias phát hành album tiếng Tây Ban Nha đầu tay mang tên mình Enrique Iglesias tập hợp các ca khúc Latin pop pha lẫn nhạc rock nhẹ và ballad. Album thắng lớn tại thị trường Mỹ Latin khi hơn 500.000 bản được tiêu thụ hết sạch chỉ trong tuần đầu tiên phát hành. Album mang tên chính mình - Enrique Iglesias - mang về cho anh giải Grammy đầu tiên trong sự nghiệp ở hạng mục "Album Latin pop xuất sắc nhất" tại Grammy 1997.

Năm 1999, Iglesias được mời thu âm bài hát "Bailamos" cho album nhạc phim Wild Wild West và trở thành một hit đột phá khi 2 tuần đạt vị trí #1 trên Billboard Hot 100 cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới. Iglesias đã kí hợp đồng 48 triệu USD với hãng thu âm mới Universal để giúp anh phát hành những album hai ngôn ngữ: tiếng Tây Ban Nha thông qua hãng Universal Latino và tiếng Anh thông qua hãng Interscope. Năm 2010, anh chia tay với Interscope và ký kết với hãng Universal Music Group, Universal Republic.

Iglesias đã bán được hơn 175 triệu bản ghi âm trên toàn thế giới, trở thành ca sỹ hát tiếng Tây Ban Nha bán được nhiều ca khúc nhất mọi thời đại. Anh giữ kỷ lục về sản xuất 22 đĩa đơn tiếng Tây Ban Nha đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot Latin Tracks. Iglesias cũng có 13 bài trong bảng xếp hạng Billboard's Dance charts, nhiều hơn bất kỳ ca sỹ nam nào khác. Billoard đã gọi Iglesias là ông vua nhạc Pop Latin và ông Vua nhạc Dance.

Tháng 3/2014, Iglesias tung ra album mang tên Sex and Love. Ngoài ra, anh cũng tham gia diễn xuất và sản xuất âm nhạc.

Điểm tin & Sự kiện
Enrique Iglesias ra mắt album mới: Sex and Love
Album mới của Enrique Iglesias, Sex and Love, không nói về gì khác ngoài 2 chủ đề được nêu trong tên gọi của nó, tình dục và tình yêu.
ELLE Team