Frida Giannini là nữ thiết kế thời trang đến từ Ý. Bà là Giám đốc sáng tạo của hãng thời trang Gucci từ năm 2006 đến 2014. Giannini từng theo học thiết kế thời trang tại Học viện Thời trang của Rome.

Năm 1997, Giannini làm việc cho Fendi với những bộ sưu tập may sẵn. Sau ba mùa, cô được thăng chức thiết kế thời trang cho dòng đồ da. Năm 2002, cô gia nhập Gucci với vai trò Giám đốc thiết kế cho dòng túi xách.

Năm 2004, Giannini được bổ nhiệm đứng đầu dòng phụ kiện khi Tom Ford rời công ty. Giannini đã nỗ lực không ngừng nghỉ để thay đổi phong cách đậm chất Tom Ford bằng các ý tưởng từ di sản lâu đời của Gucci. Dựa vào mẫu khăn quàng của Grace Kelly 1960, bà đã phát triển bộ sưu tập túi “Flora” đầy màu sắc, bộ sưu tập không nhận được phản hồi tích cực từ các nhà phê bình nhưng lại rất thành công ở mặt thương mại. Cô còn áp dụng phong cách này cho các dòng phụ kiện khác bao gồm cả giày ba lê.

Năm 2006, Giannini được thăng chức Tổng giám đốc sáng tạo cho nhà mốt Gucci.Giannanini tiếp tục phát huy thắng lợi với dòng Men Winter của năm 2010 mang ảnh hưởng lịch sử đua ngựa của Gucci. Tuy nhiên, Giannini nói: “Tôi không nghĩ rằng đó là bộ sưu tập hoài cổ, nhưng là nguyên liệu tốt cho tôi, quay về quá khứ nhưng hướng đến tương lai”.

Năm 2011, cô hợp tác với Lapo Elkann sáng tạo ra Fiat 500 by Gucci, một phiên bản đặc biệt của dòng xe mang tính biểu tượng của Ý. Năm 2013, cô thiết kế trang phục cho Olivia Wilde và Chris Hemsworth trong bộ phim Rush.

Tháng Mười Hai, 2014, Kering SA tuyên bố Frida Giannini và Patrizio di Marco sẽ rời khỏi công ty.