Xuất xứ: Việt Nam

Fanpage:https://www.facebook.com/havietdung.12345?_rdr

Chiều cao: 1.84m

Cân nặng: 72kg

Các số đo: 97 – 74 – 98

Hà Việt Dũng quê ở Hòa Bình. Mang trong mình dòng máu lai Mường – Thái, khi còn đang tại ngũ, Hà Việt Dũng từng giữ chức tiểu đội trưởng. Là con trai cả trong gia đình và là trụ cột kinh tế, Hà Việt Dũng từng phải mưu sinh bằng nhiều nghề: Làm thợ mộc, bắt cá, trồng rau, nuôi lợn... Anh được biết đến nhờ đoạt giải Đồng trong hai cuộc thi Ngôi Sao người mẫu 2010 và Siêu mẫu Việt Nam 2011. Anh bén duyên sàn diễn, người mẫu ảnh và nhiều hoạt động nghệ thuật giải trí như phim ảnhHà Việt Dũng cũng từng tham gia trong các phim Nữ vệ sĩ, Tiếng đàn nguyệt cầm, và là bạn diễn của Miu Lê, vai Kiên trong bộ phim điện ảnh đình đám "Mùa Hè Lạnh" của đạo diễn Ngô Quang Hải.

Năm 2012, anh đoạt giải "Newcomer" trong cuộc bình chọn “Men of the year” do tạp chí Thể Thao Văn Hóa & Đàn Ông tổ chức.

Hà Việt Dũng từng được xem là gương mặt mang màu sắc lạ của điện ảnh Việt Nam đương đại. Khác hẳn với phong cách lịch lãm và lãng tử của các đồng ghiệp nam, Hà Việt Dũng sớm gây chú ý vì kiểu cách bất cần, tưng tửng, không ngần ngại là "một gã trai hư" trong mắt người đối diện, đôi khi quê mùa và thô kệch, nhưng chính nhiều biểu cảm chân chất đã tạo cho anh nhiều lợi thế khi hóa thân vào nhiều nhân vật trên màn ảnh.

Mẫu hình nhân vật anh muốn theo đuổi trong tương lai là kiểu nhân vật hài - hành động như Châu Tinh Trì.

Hà Việt Dũng không phải là mẫu nghệ sĩ đam mê ánh hào quang, không thường xuyên xuất hiện casting các dự án lớn hay sự kiện hot, anh từng gây xôn xao dư luận vì có thể đi bán nước mía để mưu sinh.

Năm 2013, Hà Việt Dũng tham gia chương trình Cuộc đua kỳ thú, chung đội với ca sỹ Pha Lê.

Điểm tin & Sự kiện
Mùa hè lạnh - Sự trở lại của Ngô Quang Hải
“Thai nghén” tác phẩm này suốt 6 năm sau thành công của Chuyện của Pao, vị đạo diễn điển trai đang ấp ủ hy vọng sẽ mở ra một cánh cửa mới trong sự...
Tạp chí Phái Đẹp ELLE