Xuất xứ: Columbia

Fanpage:https://www.facebook.com/HaiderAckermann

Haider Ackermann  sinh ra ở Bogota, Coumbia. Ông được nhận nuôi bởi một gia đình người Pháp khi mới 9 tháng tuổi. Tuổi thơ Ackerman đã từng theo cha, một người vẽ bản đồ chu du đến Ethiopia, Chad, Algeria, Pháp trước khi gia đình di cư đến Hà Lan.

Những tác phẩm của Yves Saint Laurent chính là nguồn cảm hứng, động lực lớn để ông đến Bỉ vào năm 1994 theo học thiết kế thời trang tại Royal Academy of Fine Arts, Antwerp. Sau những năm tháng thực tập với John Galliano, ông trở thành trợ lý riêng cho một trong những người thầy của mình là nhà thiết kế người Bỉ Wim Neels. Trong những năm tiếp theo, ông làm việc cho nhiều hãng khác nhau bao gồm Bernhard Willhelm, Patrick Van Ommeslaeghe, Mayerline...

Ackermann xây dựng thương hiệu riêng và trình làng bộ sưu tập cho nữ đầu tiên vào tháng Ba, 2011 tại tuần lễ thời trang Paris. Bộ sưu tập tiếp theo năm 2002 của ông đã tạo ấn tượng với Ruffo – nhãn hàng chuyên về trang phục da cao cấp và hãng quyết định thuê ông chịu trách nhiệm cho bộ sưu tập xuân hè và thu đông cho Ruffo Research. Năm 2005, ông kí hợp đồng với Nhóm 32 BVBA của Bỉ để thành lập studio riêng tại Paris.

Tháng sáu, 2013 32 BVBA đã tách Demeulemeester và Ackermann thành hai công ty độc lập.

Akermann được cho là một trong những nhà thiết kế có thể tiệm cận với thành công rực rỡ của Galliano tại Dior. Karl Lagerfeld cũng nhận thấy tiềm năng Akermann sẽ trở thành người thừa kế ký tưởng của mình tại Chanel. Một số các nhà phê bình còn ưu ái gọi ông là “Yves Saint – Laurent mới”.

Các thiết kế của ông được các ngôi sao như Tilda Swinton, Penelope Cruz, Victoria Beckham, Janet Jackson, Kanye West... rất ưa chuộng.

Tin thời trang
Alexa Chung ra mắt thương hiệu thời trang ALEXACHUNG
Alexa Chung - fashionista quyền lực, biểu tượng thời trang nước Anh vừa chính thức ra mắt thương hiệu thời trang của riêng mình: ALEXACHUNG.
ELLE Team