Xuất xứ: Pháp

Fanpage:https://www.facebook.com/jean.paul.gaultier

Jean Paul Gaultier là một trong những nhà thiết kế thời trang haute-couture và ready-to-wear nổi tiếng tại Pháp. Từ lúc 13 tuổi, ông đã có những ý tưởng thiết kế cho bà và mẹ của mình. Và như một NTK chuyên nghiệp, cậu bé Jean Paul cũng có bộ sưu tập thời trang của riêng mình. Ông gửi những bản vẽ thiết kế cho một vài NTK người Ba Tư. Năm 1970, nhà thiết kế Pierre Cardin vì ngưỡng mộ trước tiềm năng của Jean nên đã thuê ông làm trợ lý. Đây là trải nghiệm đầu tiên của Jean Paul trong sự nghiệp thời trang của mình. Trong khoảng thời gian này, ông cũng có những ảnh hưởng từ phong cách của Yves Saint Laurent.

6 năm sau, Jean Paul Gaultier cho ra mắt bộ sưu tập độc lập đầu tiên với phong cách quái lạ. Bộ sưu tập này đã nhận được những hiệu ứng tốt từ giới chuyên môn lẫn công chúng. Nhưng phải đến năm 1982, Jean-Paul mới chính thức thành lập xưởng thiết kế của riêng mình. Phong cách thiết kế của ông là một thách thức lớn đối với tiêu chuẩn thời trang thế giới.

Năm 1990, Gaultier trải qua nỗi mất mát lớn khi người đồng hành vốn rất thân thiết với ông, Francis Menuge qua đời vì căn bệnh thế kỷ. Cũng trong năm này ông kết hợp với Madonna để tạo nên sản phẩm áo lót và nhận được không ít điều tiếng, đồng thời cũng đưa ông lên một tầm cao mới gây chú ý cho làng thời trang thế giới. Từ năm 2003 đến 2011, Jean-Paul trở thành thiết kế chính của Hermes. Diet Coke xác nhận ông là giám đốc sáng tạo mới của hãng này vào năm 2012.

Jean Paul Gaultier đã tạo nên một đế chế trong ngành công nghiệp thời trang thế giới bởi những bộ sưu tập độc đáo và dữ dội. Hiện nay, ông còn nổi tiếng bởi các sản phẩm nước hoa. Puig, dòng nước hoa và thời trang Tây Ban Nha, đem lại tới 60% lợi nhuận cho công ty riêng của Jean Paul. Ông từng nói bản thân mình cũng cảm thấy rùng mình với số lượng hàng được bán.

Twitter

Thế giới thời trang
10 BST ấn tượng nhất Tuần lễ thời trang Haute Couture Xuân 2018
BST thời trang Haute Couture nào là để lại nhiều dấu ấn nhất trên sàn diễn Xuân- Hè 2018 được tổ chức tại Paris? Hãy cùng ELLE điểm lại 10 BST ấn...
Fellini Rose
Tin thời trang
Nhà thiết kế lừng danh Jean Paul Gaultier lên bìa của Tạp chí Phái đẹp ELLE Tây Ban Nha
NTK tài danh Jean Paul Gaultier không giấu khỏi sự hứng thú và phấn khởi, khi là người đàn ông hiếm hoi xuất hiện trên bìa của một Tạp chí dành...
ELLE Team
Thế giới thời trang
12 dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của NTK quá cố Azzedine Alaïa
Hãy cùng ELLE điểm qua những dấu mốc lớn trong sự nghiệp thiết kế và sáng tạo nghệ thuật bền bỉ của ông - người được mệnh danh là "The King of Cling".
ELLE Team
Thế giới thời trang
Thời trang thập niên 80 bao trùm Haute Couture Thu-Đông 2016/17
[Tạp chí ELLE - tháng 10/2016] Những thiết kế thời trang haute couture Thu - Đông 2016 xuất hiện đầy xa hoa, kiêu hãnh, cầu kỳ và sáng tạo. Cảm...
SP
Xem thêm...