Xuất xứ: Anh Quốc

Jean-Pierre Braganza sinh ra tại London, lớn lên ở Canada. Ông bắt đầu sự nghiệp sáng tạo của mình khi theo học Mỹ thuật tại đại học York, Toronto. Trong thời gian học ở đây, ông chuyên tâm nghiên cứu về hội họa. Tuy nhiên khi được chọn tổ chức buổi triển lãm cá nhân tại trường đại học, ông bắt đầu nhận ra trái tim của mình lại chính là thời trang. Mặc dù cho rằng triển vọng trong giới thời trang khá khó khăn và mờ mịt, ông vẫn bị ám ảnh bởi thời trang và luôn mang trong tâm trí câu hỏi về định hướng của bản thân. Trong thời gian hẹn hò với cô bạn gái người mẫu, ông được cùng đến các buổi trình diễn thời trang, các buổi tiệc trong giới, và từ đó ông kết nối với giới thời trang và mong muốn trở thành một phần của nó.

Jean-Pierre chuyển đến London để nghiên cứu thêm về thời trang tại Central Saint Martins, nơi những sáng tạo của ông ngày càng cởi mở và phóng khoáng hơn. Trước khi tốt nghiệp, ông được Roland Mouret kí hợp đồng làm việc. Dù cho bản tính kiêu ngạo và đầy tham vọng nhưng Pierre luôn cố gắng giữ tâm trí dưới mặt đất để học tập, quan sát, mang giấc mơ tự tạo dựng một nhãn hiệu riêng.

Jean-Pierre được trời phú cho trí nhớ sắc sảo, những hình ảnh từ những chuyến du lịch, cảm hứng âm nhạc, các buổi tiệc, mọi thứ xung quanh được ông khắc ghi từng chi tiết và ứng dụng một cách sáng tạo vào những tác phẩm của mình. Thiết kế của ông luôn đề cao tính thẩm mỹ, tôn lên vẻ nữ quyền. Năm 2004, ông ra mắt nhãn thời trang cùng tên tại tuần lễ thời trang London, giới thiệu tên tuổi ra thế giới. Ông còn được mời đến nhưng tuần lễ thời trang quốc tế như Milan, Tokyo, Thượng Hải, Berlin, Toronto...

Thành tựu

Jean-Pierre được đề cử rất nhiều giải thưởng có uy tín của Hiệp hội thời trang Vương quốc Anh, Hiệp hội Dệt May Thụy Sĩ...Jean-Pierre còn được Karl Lagerfeld bảo trợ cho bộ sưu tập Thu Đông 2008 sau khi giành giải thưởng Wool Innovation tại Úc.

Ghé thăm Twitter của Jean-Pierre Braganza