Johnny Depp tên thật là John Christopher Depp II là diễn viên người Mỹ từng hai lần được đề cử giải Oscar, nổi tiếng nhất với các vai diễn Jack Sparrow trong bộ ba phim Cướp biển vùng Carribe. Vai diễn quan trọng đầu tiên của Johnny Depp là trong bộ phim kinh dị năm 1984 A Nightmare on Elm Street, vai bạn trai của nhân vật chính và là một nạn nhân. Năm 1986, anh diễn một vai phụ, một binh nhì phiên dịch tiếng Việt trong phim Platoon của Oliver Stone. Depp thực sự thoát khỏi hình ảnh thần tượng tuổi teen trong bộ phim Edward Scissorhands của Tim Burton. Sự thành công của bộ phim đã khởi đầu một quá trình cộng tác lâu dài của Depp và Burton trong các bộ phim như Ed Wood (1994) Sleepy Hollow (1999), Charlie và nhà máy sô-cô-la (2005), Cô dâu ma (2005), Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007) và Alice ở Xứ sở thần tiên (2010) Năm 1998, Depp đóng vai Raoul Duke trong bộ phim Fear and Loathing in Las Vegas. Hình ảnh của Depp đã được củng cố bởi thành công của bộ phim Cướp biển vùng Caribbe: Lời nguyền của viên ngọc trai đen năm 2003. Vai diễn đã đem lại cho anh một đề cử giải Oscar cho vai nam chính xuất sắc nhất. Trong năm 2004, anh lại nhận được một đề cử giải Oscar nữa với vai nhà văn J. M. Barrie trong phim Finding Neverland. Depp quay trở lại nhân vật Jack Sparrow trong phần hai Cướp biển vùng Caribbe: Chiếc rương tử thần vào năm 2006, và phần ba Cướp biển vùng Caribbe: Nơi tận cùng thế giới vào năm 2007. Năm 2009, Johnny Depp vào vai John Dillinger trong bộ phim "Public Enemies" do Michael Mann làm đạo diễn. Năm 2010, anh hóa thân vào nhân vật Mad Hatter trong Alice in Wonderland của Disney. Cùng năm này, anh trở thành bạn đồng hành của Angelina Jolie trong phim The Tourist. Năm 2011, anh lồng tiếng cho nhân vật hoạt hình Thằn lằn Rango và trở lại với vai chàng cướp biển Jack Sparrow trong phần ba Cướp biển vùng Caribean: Nơi tận cùng thế giới. The Rum Diary cũng là một phim đáng chú ý của anh trong năm 2012, anh vào vai một nhà báo tự do đến Puerto Rico sinh sống. Năm 2012 đánh dấu sự hợp tác lần thứ 8 của anh với đạo diễn Tim Burton, trong phim Dark Shadows, làm lại theo một series phim truyền hình từ những năm 1960s. Anh cũng xuất hiện với tư cách Cameo trong phim điện ảnh làm lại của series 21 Jump Street. Năm 2013, Depp xuất hiện với vai người da đỏ Tonto trong bộ phim The Lone Ranger cùng hợp tác với Gore Verbinsi.
Sao & Style
20 bài học ''đắt giá'' về thời trang từ siêu mẫu Kate Moss
Không người phụ nữ nào có thân hình xấu, chỉ là chưa biết cách mặc đẹp. Điều gì khiến những bài học từ '' thỏi nam châm'' Kate Moss luôn có sức...
ELLE Team
Trải nghiệm
Chuyện tình yêu: Những mối tình lệch tuổi
Những chuyện tình yêu lệch tuổi thường gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại bởi khoảng cách tuổi tác, nhưng họ đã vượt qua tất cả để được ở bên nhau.
SP
Sao & ​Showbiz
Những người đàn ông quyến rũ dù trên 40 tuổi
Tuổi già có thể khiến con người không còn đẹp như trước nhưng những nhân vật nổi tiếng này là ngoại lệ. Họ càng lớn tuổi, sức cuốn hút của họ càng...
SP
Thế giới văn hóa
Alice in Wonderland 2: Giấc mộng nữ quyền
[Tạp chí ELLE - 5/2016] Bộ phim thu được cả tỉ đôla Mỹ cho Walt Disney 6 năm trước cuối cùng cũng có phần tiếp theo mang tên: Alice in Wonderland 2!
Doan Truc
Xem thêm...