Xuất xứ: Scottland

Jonathan Saunders là nhà thiết kế thời trang Scotland, nổi tiếng với kỹ thuật sử dụng các bản in trên nền lụa truyền thống. Ông tốt nghiệp từ trường Nghệ thuật Glasgow vào năm 1999 với tấm bằng cử nhân trong lĩnh vực dệt in.

Ông tiếp tục học lấy bằng thạc sĩ nghệ thuật và thiết kế tại Central Saint Martins College vào năm 2002. Bộ sưu tập tốt nghiệp của ông bao gồm hàng loạt những bộ váy voan in rực rỡ lấy cảm hứng từ bìa album “Yellow Submarine” của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Bộ sưu tập này đã giúp ông giành giải Lancome Colour Award năm 2002. Trong vòng chỉ hai ngày sau đó, Saunders được chọn thiết kế bản in cho Alexander McQueen và ông đã thiết kế hình ảnh “những cánh chim nơi thiên đường” cho bộ sưu tập 2003 của nhà mốt danh tiếng này. Saunders cũng từng giữ vai trò cố vấn cho các hãng nổi tiếng như Chloé, Pucci...

Tháng 9, 2003, Saunders có màn ra mắt tại tuần lễ thời trang London. Tạp chí Vouge của Anh ưu ái cho thiết kế của ông lên trang bìa số ra tháng Một, 2014. Harrods và harvey Nichols cũng bắt đầu đặt hàng những thiết kế Saunders.

Saunders tiếp tục xuất hiện tại các tuần lễ thời trang ở London, New York vào những năm sau đó. Ngoài việc thiết kế cho nhãn hiệu của riêng mình, ông còn giữ chức giám đốc sáng tạo cho Milan – nhãn hiệu của nhà Pollini, thiết kế cho chuỗi cửa hàng bán lẻ Target, Topshop.

Năm 2005, Saunders được vinh danh là nhà thiết kế Scotland của năm tại lễ trao giải Scottish Style. Năm 2008, nhà thiết kế đến từ Vương quốc Anh của năm tại lễ trao giải Elle Style Award.

Những nhân vật nổi tiếng diện thiết kế của ông có thể kể đến như : Madonna, Kylie Minogue, Sienna Miller, Michelle Obama...

Ghé thăm Website của Jonathan Saunders