Jude Law tên thật là David Jude Heyworth Law, là một diễn viên người Anh từng được đề cử Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Anthony Minghella's The Talented Mr. Riple.

Bắt đầu từ năm 13 tuổi, Jude tham gia một số buổi diễn kịch ở Nhà hát tuổi trẻ trung ương. Năm 17 tuổi, Jude Law quyết định bỏ sự nghiệp học hành để theo đuổi nghiệp diễn. Jude Law tham gia bộ phim truyền hình “Families” (1990), “The Casebook of Sherlock Holmes” và “The Marshal”, vở kịch “Pygmalion” (1992).

Năm 1994, Jude đã có vai diễn trong bộ phim nhựa đầu tiên của mình mang tên Shopping. Năm 1995 là một năm thành công của Jude Law trên sân khấu nhạc kịch. Anh nhận được đề cử “Vai phụ xuất sắc nhất” của giải thưởng Tony cho vở kịch “Indiscretions” ở nhà hát Broadway. Sau đó anh tham gia nhiều phim nhưng không tạo được dấu ấn: “I love you, I love you not” (1996), Wilde (1997), eXistenZ (1999),...

Bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của anh là khi đóng vai chính trong bộ phim Anthony Minghella's The Talented Mr. Ripley (2000), anh được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và đoạt giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất trong BAFTA Award. Năm 2007, anh giành giải thưởng César và danh hiệu "kị sỹ" của chính phủ Pháp. Jude Law cũng là một thành viên ban giám khảo liên hoan phim Cannes 2011.

Ngoài sự nghiệp điện ảnh, diễn viên người Anh Jude Law còn là gương mặt nam đại diện cho thương hiệu nước hoa của Dior, và là đại sứ toàn cầu của Dunhill. Bên cạnh đó, Jude Law còn nổi tiếng với những hoạt động từ thiện với các tổ chức Make Poverty History, the Rhys Daniels Trust, trung tâm chấn thương Wave... Anh cũng là chủ tịch quỹ Music For Tomorrow giúp xây dựng lại New Orleans sau cơn bão Katrina. Jude Law còn là gương mặt quen thuộc của các chiến dịch kêu gọi hòa bình.

Jude Law từng có cuộc hôn nhân kéo dài 6 năm cùng Sadie Frost, cả hai có ba người con. Năm 2005 Jude Law ly dị và sống độc thân cho đến nay.

Thế giới văn hóa
8 cảnh ân ái đầy tinh tế trong điện ảnh Mỹ
Ranh giới giữa nghệ thuật và trần tục trong những cảnh ân ái trên màn ảnh là vô cùng mong manh. Tuy nhiên, điện ảnh Mỹ vẫn có nhiều bộ phim tràn...
ELLE Team
Tin thời trang
33 thiết kế màu đen tuyệt đẹp trên thảm đỏ lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018
Mặc dù màu đen phủ sắc thảm đỏ Quả cầu vàng 2018 nhưng không khí thời trang không vì thế mà ảm đạm. Những bộ trang phục sắc đen lộng lẫy và duyên...
ELLE Team
Điểm tin & Sự kiện
Jude Law chính thức tham gia phim Genius
Cuối tháng 4 vừa qua, Jude Law đã xác nhận sẽ tham gia bộ phim Genius cùng với hai tên tuổi khác là Colin Firth và Nicole Kidman.
ELLE Team