Xuất xứ: Mỹ

Chị em Mulleavy là bộ đôi nhà thiết kế đến từ California. Cả hai cùng theo học và tốt nghiệp tại trường Đại học California, Berkeley với Kate ngành lịch sử nghệ thuật và Laura theo chuyên ngành Văn học Anh.

Năm 2005, hai chị em đã cho ra đời thương hiệu Rodarte – tên lấy từ bản gốc tiếng Latin có phát âm như tên thời con gái của mẹ họ, “Rodart”. Sau bộ sưu tập đầu tiên chỉ với 10 mẫu, chị em nhà Mulleavy đã lập tức có sự xuất hiện trên trang bìa của Women’s Wear Daily và có cuộc gặp gỡ với tổng biên tập của Vouge – Anna Wintour. Bà từng nói với họ rằng: “Tôi nghĩ rằng những gì các bạn đang thiết kế rất mang tính cá nhân, và cứ nên giữ theo cách đó”.

Rodarte được biết đến với sự pha trộn giữa nghệ thuật với thời trang cao cấp, nữ tính và hiện đại, lấy nguồn cảm hứng đến từ bờ Tây nước Mỹ cho các bộ sưu tập.

Năm 2008, Rodarte được xuất hiện trên Artforum, chị em Mulleavy là những nhà thiết kế đầu tiên được đặc biệt xuất hiện sau Issey Miyake vào năm 1982.

Kate và Laura Mulleavy đã giành được  rất nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý bao gồm giải Nhà thiết kế trang phục nữ của năm của hiệp hội thời trang Mỹ, giải thưởng quốc gia Cooper – Hewitt 2009, giải thưởng nghệ thuật quốc gia Mỹ 2010... Nổi bật nhất chính đề cử cho trang phục múa ballet trong bộ phim nổi tiếng “Black Swan” tại lễ trao giải  Annual Broadcast Film Critics Awards lần thứ 16.

Tháng Hai, 2010, Rodarte có triển lãm đầu tiên tại bảo tàng Cooper – Hewitt. Tháng Năm, 2011, Rodarte đóng góp những tác phẩm nghệ thuật cho bảo tàng County Los Angeles với dự án Những câu chuyện nghệ thuật về điện thoại di động. Năm 2011, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Los Angeles mở cuộc triển lãm Rodarte: States of Matter – buổi triển lãm mang đến những bộ trang phục thiết kế của Rodarte từ bộ sưu tập mùa Thu 2008, mùa Xuân 2010, mùa Thu 2010 và trang phục ballet của bộ phim “The Black Swan”. Bảo tàng nghệ thuật Los Langeles còn mua lại bộ sưu tập mùa Xuân 2012 - những trang phục lấy cảm hứng từ thời phụ hưng của Ý để trưng bày cùng với những tác phẩm nghệ thuật cũng trong thời kì này.