Keira Knightley - diễn viên, người mẫu người Anh – tên thật là Keira Christiana Knightley, sinh ngày 26/03/1985 tại Teddington, London, Anh Quốc. Keira Knightley còn được mệnh danh là “bông hồng nước Anh”.

Knightley xuất hiện trong một vài bộ phim truyền hình vào nửa cuối những năm 1990 như The Bill của ITV1 trước khi vào vai diễn Sabé, decoy của Padmé Amilada trong bộ phim bom tấn Star Wars I: The Phantom Menace.

Vai diễn chính đầu tiên của Keira khi cô đóng vai con gái của Robin Hood trong bộ phim “ Princess of Thieves” thực hiện bởi Walt Disney vào năm 2001. Trong suốt thời gian đó cô cũng xuất hiện trong bộ phim kinh dị “The Hole” phát song vào năm 2002.

Keira đã có một vai diễn đột phá khi tham gia bộ phim “Bend It Like Beckham” – một bộ phim về bóng đá phát hàng vào tháng 08/2003 và đạt doanh thu rất cao.

Sau đó, cô bắt đầu tham gia vào các phim hành động có ngân sách lớn nhứ loạt phim “Cướp Biển Vùng Carribbean” cũng các nam diễn viên nổi tiếng Orlando Bloom và Johnny Depp.

Bộ phim làm tốn giấy mực của sách báo có sự tham gia của Keira mang tên “Atonement” – Chuộc tộị (2007) dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn McEwan. Keira đã xuất sắc hóa thân thành Cecilia một người đàn bà nồng nàn, dạn dĩ trong tình yêu. Và một lần nữa, “người đàn bà yêu” với ánh mắt nồng nàn, đôi môi cháy bỏng đã chinh phục trái tim khán giả. Đặc biệt, chiếc váy xanh duyên dáng của Keira Knightley trong bộ phim đã lọt vào top “Trang phục đẹp nhất mọi thời đại” do tạp chí InStyle bình chọn, cùng với chiếc váy đen của Audrey Hepburn trong “Breakfast at Tiffany’s, chiếc váy trắng của Marilyn Monroe trong “The Seven Year Itch và chiếc váy đỏ của Vivien Leigh trong “Gone With The Wind”. Vai diễn đầy sức thuyết phục trong bộ phim này đã mang lại cho “bông hồng nước Anh” đề cử giải Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất , Giải Quả Cầu Vàng cho Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất và giải BAFTA.

Năm 2008, Forbes tuyên bố Keira Knightley là nữ diễn viên có thu nhập cao thứ hai ở Hollywood - 32 triệu USD trong năm 2007, trở thành nữ diễn viên duy nhất không phải người Mỹ nằm trong danh sách này.

Bí quyết của sao
Vẻ đẹp đậm chất Anh của nàng tiên "kẹo ngọt" Keira Knightley
Nhân vật nàng tiên Sugarplum của Keira Knightley trông như vừa bước ra từ những trang truyện cổ tích.
Nguyễn Gia Linh
Thế giới thời trang
Thời trang trong phim: Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc (The Nutcracker And The Four Realms)
Bước tiến mới của nhà Disney là biến xứ sở cổ tích huyền ảo của “Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc” được phủ đầy bởi những bộ trang phục đẹp lung linh...
Khánh Ly
Xu hướng & Cảm hứng
Tóc xoăn tự nhiên - Đích thị là kiểu tóc dành cho mùa Hè
Tóc xoăn tự nhiên là kiểu tóc lý tưởng, cực kỳ thích hợp với những chuyến du lịch mùa Hè.
ELLE Team
ELLE Interview
Keira Knightley - "Tôi đã biết nói Không nhiều hơn"
[Tạp chí ELLE - tháng 4/2018] Hãy cùng ELLE Việt Nam lắng nghe những tâm sự của nữ diễn viên Hollywood Keira Knightley về cuộc đời và sự nghiệp...
ELLE Team
Xem thêm...