Khương Ngọc tên thật là Huỳnh Quang Ngọc, sinh ra tại Nha Trang. Anh không chỉ là một diễn viên nội lực mà còn là một nghệ sĩ đa năng. Đam mê âm nhạc và các hoạt động văn nghệ từ lúc còn đi học nhưng Khương Ngọc chưa từng nghĩ sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật. Được sự động viên của một người bạn, Khương Ngọc lên Sài Gòn tự mưu sinh để trang trải việc học. Khương Ngọc làm đủ các nghề, từ bán vé số đến làm người mẫu ảnh, đi diễn thời trang... Năm 2006, Khương Ngọc tốt nghiệp loại ưu trường Đại học sân khấu điện ảnh. Anh về đầu quân cho  sân khấu kịch Phú Nhuận. Thế nhưng, truyền hình - điện ảnh lại mỉm cười với anh. Năm 2008, sau khi anh tham gia vào vai thứ chính Sét của bộ phim "Hoa dã quỳ", sự nghiệp của anh bắt đầu nở rộ. Nhân vật Sét mở đầu cho hàng loạt vai diễn sau này trên sóng truyền hình của anh như: Taxi, Cuộc chiến hoa hồng, Chuyện tình mùa thu... Từ 2011, lần đầu tiên Khương Ngọc bén duyên với màn ảnh rộng qua phim Sài Gòn Yo!, Long ruồi, Thiên mệnh anh hùng... Năm 2013, Khương Ngọc gây ấn tượng với vai Lộc trong "Tiền chùa", đóng cặp cùng với Vân Trang. Song song đó, Khương Ngọc tham gia nhiều tác phẩm kịch nói như: Trai Yêu, Trai Đẹp Lắm Chiêu, Điện Thoại Lúc Nửa Đêm và từng thử sức trong vai trò MC. Bên cạnh năng lực diễn xuất, Khương Ngọc còn gây bất ngờ với năng khiếu ca hát và sáng tác. Anh từng hợp tác với ca sĩ Hiền Thục trong video clip Tình yêu Lạ Kỳ và ca sĩ Mỹ Lệ trong show truyền hình Cặp Đôi Hoàn Hảo. Anh cũng từng đảm nhận vai trò sáng tác các ca khúc nhạc phim như:  Ngược thời gian (Thiên mệnh anh hùng), Đồng Hồ Báo Thức (Tiền Chùa)... Giải thưởng: - Giải nhất cuộc thi "Gương mặt Fuji" (2003) - Giải nhì cuộc thi tìm kiếm gương mặt điện ảnh triển vọng (2004) - Top 3 giải thưởng truyền hình, HTV Awards (2010) - Top 3 giải thưởng truyền hình, HTV Awards (2011)
Điểm tin & Sự kiện
What’s hot on ELLE Network? (10/2 – 16/2)
Nhạc sĩ Phương Uyên với dự án làm mới nhạc thập niên 90, diễn viên Khương Ngọc viết nhạc phim và còn nhân vật nổi bật khác trong tuần này.
SP
Điểm tin & Sự kiện
What’s hot on ELLE Network? (18/11 – 24/11)
Thanh Bùi, Công Trí đang được quan tâm trong ELLE Fashion Show, ngoài ra Khương Ngọc, Hà Anh và Rihanna cũng là những cái tên nổi bật tuần qua.
SP
Điểm tin & Sự kiện
Khương Ngọc: Phụ nữ và tiền
Vẻ bất cần và tùy tiện, Khương Ngọc dễ khiến người đối diện cảm thấy muốn “đánh nhau”. Vậy nhưng, khuôn mặt đó lại trầm tư hẳn khi nói về phụ nữ...
ELLE Team
Điểm tin & Sự kiện
Khương Ngọc tái ngộ Vân Trang trong "Bờ bến lạ"
Là cặp đôi quen thuộc của khán giả điện ảnh, thế nhưng lần này, Khương Ngọc và Vân Trang sẽ không thành đôi với mối tình đơn phương đầy mâu thuẫn...
ELLE Team
Xem thêm...