Kim Hee Ae là một nữ diễn viên Hàn Quốc. Cô được biết đến qua các bộ phim như Hoa Cúc Vàng, Con trai và con gái (1992), Perfect Love (2003), My Husband's Woman (2007), A Wife's Credentials (2012) và Secret Love Affair (2014).

Công việc đầu tiên của Kim Hee Ae liên quan đến nghệ thuật chính là làm đại diện của một thương hiệu đồng phục học sinh vào năm 1978 khi đang học phổ thông. 5 năm sau, Kim có vai diễn đầu tiên trong The First Day of The Twentieth Year. Trong khi đang học tại Chung-Ang University chuyên ngàng Theater và Film, cô xuất hiện trong A Woman's Heart vào năm 1986, vai diễn đã giúp cô nhận được 3 giải Nữ diễn viên mới được yêu thích nhất tại KBS Drama Awards, Our Star Awards và Baeksang Arts Awards.

Năm 1992, cô tham gia Con trai và con gái, gây được tiếng vang mạnh mẽ và giành được giải cao quý nhất tại Baeksang Arts Awards, và cũng là giải cao quý nhất mà bất kỳ diễn viên nào cũng ao ước - Grand Prize (Daesang). Kim Hee Ae còn một lần chiến thắng giải thưởng danh giá này tại Baeksang Arts Awards lần thứ 40 với bộ phim Perfect Love vào 2003, bên cạnh các giải Daesang ở những giải thưởng quy mô nhỏ khác như MBC và KBS Awards.

Kim Hee Ae có một khoảng thời gian tạm ngừng hoạt động phim ảnh, tập trung vào quảng cáo và xuất hiện tại các tạp chí. Cô được xem như là biểu tượng phong cách của phụ nữ trung niên Hàn Quốc. Năm 2012, cô trở lại màn ảnh với A Wife's Credentials và giành được giải Nữ Diễn Viên Xuất Sắc nhất tại Baeksang Arts Awards.

Năm 2013, cô tham gia chương hình truyền hình thức tế Noonas Over Flowers. Năm 2014, Kim trở lại điện ảnh sau 21 năm vắng bóng với Elegant Lies và trở thành cơn sốt phòng vé. Ngoài ra, Kim Hee Ae cũng tham gia một phim truyền hình là Secret Love Affairs.

Bí quyết của sao
Han So Hee và những bí quyết kiến tạo nên vẻ đẹp vạn người mê
Chúng ta có lẽ sẽ không bao giờ có thể ngừng cảm thán về sắc đẹp đầy quyến rũ của Han So Hee. Vậy đâu là bí quyết giúp cô nàng duy trì nhan sắc và...
Sophie Thanh Huyen
ELLE Interview
Tình yêu cấm đoán và bước tiến của chàng trai trẻ
The Secret Love Affair, bộ phim truyền hình Hàn Quốc, trở thành tâm điểm của sự chú ý khi đánh dấu sự trở lại của diễn viên tài năng Kim Hee-Ae và...
ELLE Team