Kim Hye Soo là nữ diễn viên gạo cội của Hàn Quốc, được mệnh danh là Nữ hoàng gợi cảm xứ Hàn. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành điện ảnh – kịch nghệ, và từng dạy bộ môn nghệ thuật tại trường Sungkyungkwan. Bắt đầu đóng phim từ năm 16 tuổi, cô góp mặt trong hàng loạt các bộ phim điện ảnh và truyền hình, dần đi từ vai phụ, lên vai thứ và sau cùng là vai chính. Năm 1987, cô đoạt giải thưởng đầu tiên "Diễn viên mới xuất sắc nhất" trong KBS Drama Awards.

Tên tuổi của cô bắt đầu được công chúng biết đến sau bộ phim Thành thật với tình yêu đóng cùng Bae Jong Jun. Năm 2001, Kim Hye Soo vào vai chính phim truyền hình dã sử Jang Hee Bin thu hút được số lượng người xem khổng lồ. Từ 2004 trở đi, với sự tham gia của các phim Hypnotized (2004), The Red Shoes (2005) và Tazza: The High Rollers (2006), bộ phim nude đầu tiên của Kim Hye Soo đã khiến khán giả phát sốt, và cũng giúp cô trở thành ngôi sao hạng A. Năm 2013, bộ phim cô tham gia "The Face Reader" đạt được thành công lớn với 6 giải thưởng Daejong danh giá.

Kim Hye Soo là một host quen thuộc của đài MBC, và là host chính thức của chương trình W. Ngoài ra, cô còn là một họa sĩ và đã có buổi triển lãm tại Triển lãm nghệ thuật mở rộng Seoul. Nếu có bất kỳ tác phẩm nào của cô được bán, số tiền đó sẽ được dùng vào việc từ thiện.

Năm 2013, Kim thừa nhận đã ăn cắp ý tưởng trong luận án thạc sĩ của cô:  "A Study on Actor Communication". Cô đã phải xin lỗi công chúng vì điều này.

Kim Hye Soo đã bỏ túi được hơn 30 bộ phim, gồm cả The Thieves, bộ phim đạt doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử phim Hàn. Tính đến 2013, cô đoạt được hơn 25 giải thưởng, đặc biệt là giải Baeksang danh giá nhất Hàn Quốc vào năm 2005.

Điểm tin & Sự kiện
Kim Hye Soo thuộc Top 10 diễn viên điện ảnh hút khán giả nhất xứ Hàn
Mới đây, trang MBN News đã đưa ra bảng thống kê 10 diễn viên điện ảnh Hàn Quốc hút khán giả đến rạp chiếu phim nhiều nhất. Kim Hye Soo đứng thứ 8...
ELLE Team