Xuất xứ: Việt Nam

Fanpage:https://www.facebook.com/kimmesefanpage

Kimmese tên thật là Quách Cẩm Lê, là một rapper nổi danh từ năm 15 tuổi với nghệ danh Kim, chủ yếu hoạt động trong giới underground tại Hà Nội. Ngoài Rap, cô còn hát các thể loại nhạc Hip Hop R&B. Cô chọn dòng nhạc còn lạ tai khán giả Việt Nam và rất khó kết hợp với những ca từ tiếng Việt có dấu, Kimmese gặp không ít trở ngại trong sáng tác cũng như biểu diễn. Nhưng cô cũng có những chứng kiến riêng mang tính thuyết phục và tích cực: Ưu thế của nhạc Hip Hop là khả năng thể hiện cá tính của người nghệ sĩ. Cuộc sống quanh tôi, có rất nhiều điều đáng nói, đáng được cất lên tiếng hát, niềm đam mê khiến tôi vững bước hơn trên con đường âm nhạc. Không chỉ viết về cuộc sống của mình, Kim còn chứng tỏ khả năng rap và viết lời rap khi được "đặt hàng" ý tưởng kết hợp nhạc cổ điển và hip hop với nữ ca sĩ Diva của Việt Nam Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em trong chương trình Mỹ Linh Tour 06. Ngay sau sự thành công của đêm diễn, Kim cũng đã nhận được lời khen ngợi từ nhac sĩ Dương Thụ.  Kimmese đã tham gia nhiều những trương trình mà có sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước như Killa Kella (Beatboxer hang đầu nước Anh) , Akala , Baby V.O.X . Cô ra mắt album "Bao giờ em biết" vào năm 2006 gây được một số dấu ấn nhất định, nhưng đột nhiên cô tạm dừng hoạt động không lý do. Năm 2012 cô trở lại, đổi tên thành Kimmese và phát hành single "Emotions" kết hợp với Antoneus Maximus. Sau đó, Kimmese liên tiếp cho ra mắt các ca khúc "Real love", "Hương ngọc lan" và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Cuối năm 2012, Kimmese chính thức bắt tay hợp tác với Hoàng Touliver và Justa Tee để hình thành một êkip cho riêng mình, cùng lúc, cô trở thành đại sứ cho Pepsi tại Việt Nam. Nike đã lựa chọn Kimmese làm người chuyển tải tới giới trẻ Việt Nam thông điệp "chơi hết mình" qua ca khúc cùng tên. Đây cũng là bài hát cổ động giải bóng đá lớn nhất Việt Nam mà Kim trình diễn trong suốt thời gian diễn ra Asian Football Cup Kimmese đã làm đại diện cho Dance 4 Life đã được 3 năm. Chương trình "Nhảy múa vì cuộc sống" thông qua những hoạt động dạy và học nhảy, góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ tuổi trẻ và thanh niên trước căn bệnh HIV/AIDS, chia sẻ và tránh kì thị với những người nhiễm bệnh. Ngoài ra Kimmese được biết đến với tư cách là đại sứ của những thương hiệu như: PEPSI , Atlanica Game Online , Dance 4 Life , Beeline (telecommunications).
Sao & Style
Kimmese bị cuốn hút bởi hình xăm
Nổi tiếng từ năm 14 tuổi với nghệ danh Kim, nhưng sau đó cô bé biến mất khỏi showbiz và trở lại vào sáu năm sau: đầy năng lượng và gợi cảm.
ELLE Team
Điểm tin & Sự kiện
Kimmese kết hợp cùng Anna Trương trong MV "Vì có anh"
"Vì có anh" là ca khúc kết hợp phong cách hiphop của Kimmese và dòng nhạc Pop trong sáng của Anna Trương.
ELLE Team
ELLE Interview
Những ngôi sao của đam mê
(Phái đẹp - ELLE) Trẻ , tài năng, nổi tiếng. Những cô gái TUỔI ĐÔI MƯƠI đã đem trái tim mình hiến dâng cho NGHỆ THUẬT. Mỗi người theo đuổi một ước...
Tạp chí Phái Đẹp ELLE