Xuất xứ: Đức

Kirsten Caroline Dunst – nữ diễn viên, ca sĩ và ngời mẫu người Mỹ sinh ngày 30/4/1982 tại Point Pleasant, New Jersey. Cô đạt nhiều giải Golden Globe cho diễn xuất của mình.

Cô xuất hiện lần đầu trong diện ảnh qua bộ phim "Oedipus Wrecks" vào năm 1989, cô được biết đến nhiều hơn qua bộ phim qua vai diễn Claudia trong bộ phim The Vampire Chronicles năm 1994, cô nhận giải Golden Globe đầu tiên của cô cho vai diễn này.

Năm 2002 là bước ngoặt lớn của cô khi cô tham gia bộ phim “Spider Man” trong vai Mary Jane Watson. Cô được tạp chí People bầu chọn là một trong 50 người đẹp nhất. Sau thành công trong phần một cô tham gia những phần sau của “Spider Man”.

Trong khoảng thời gian đó cô tham gia một số bộ phim khác như “Eternal Sunshine of the Spotless Mind” (2004), “Elizabethtown” (2005), và “Marie Antoinette” (2006). Bộ phim “Mona Lisa Smile” (2003) cô tham gia đạt lượng doanh thu khổng lồ trên 72,000,000$ và giúp cô đánh bóng tên tuổi của mình hơn. Những năm sau cô tham gia một số bộ phim như “How to Lose Friends and Alienate People” (2008), “All Good Thing” (2010)…

Năm 2011 cô tham gia đóng trong bộ phim “Melancholia”, bộ phim này giúp cô dành giải trong Liên Hoan Phim Quốc Tế Cannes, nữ diễn viên xuất xắc nhất tại Golden Globe và nhiều giải khác.

Theo một số thông tin chính thức thu nhập của Kristen rất lớn. Riêng phần 3 của Spider Man cô được nhận được khoảng 13,000,000$. Cô còn là người mẫu cho nhiều hang thời trang và một số tạo chí nổi tiếng như Vogue, Vanity Fair… Cô là đại diện cho thương hiệu "Mon Jasmin Noir" của hãng trang sức và nước hoa danh tiếng Bvlgari từ năm 2011.

Cô từng có giai đoạn trầm cảm và căng thẳng và điều trị tâm lý vào năm 2008. Cô tích cực tham gia những chương trình và tổ chức từ thiện. Cô là thành viên của quỹ Elizabeth Glaser Pediatric AIDS Foundation và Stand Up to Cancer để tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống AIDS và ung thư. Kirsten Dunst cũng tham gia vào chương trình Teletón của Mexico nhằm quyên góp chống trẻ em vô gia cư và các bệnh ung thư.

Thế giới văn hóa
11 phim điện ảnh hấp dẫn về đề tài bất tử
Những bộ phim điện ảnh về đề tài bất tử từ Hollywood đến châu Á đều thu hút khán giả vì cách khai thác mới lạ, kết hợp giữa khoa học viễn tưởng và...
ELLE Team
Sao & Style
Sao đẹp trên thảm đỏ Met Gala 2014
Trên thảm đỏ Met Gala năm nay nổi bật là 2 phong cách, đơn giản thanh lịch với màu trắng đen hoặc pastel hoặc nổi bật cá tính với những họa tiết...
Thanh Vân