Lee Da Hae là một nữ diễn viên, người mẫu Hàn Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất với các vai diễn trong các phim truyền hình như My Girl (2005), Hoa hồng xanh (2005), Chuno (2010) và Miss Ripley (2011).

Lee Da Hae tên thật là Byun Da Hae sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc. Khi Lee Da Hae học lớp 5 tiểu học, gia đình cô chuyển tới Sydney, Australia. Từ đó cô có tên tiếng Anh Cherry Byun. Suốt thời niên thiếu, cô đã nhiều lần tham gia biểu diễn các điệu múa truyền thống của Hàn Quốc trên các sân khấu tại Australia. Sau khi tốt nghiệp trường trung học nữ Burwood Girls High School, cô đã quay về Hàn Quốc vào năm 2001 để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Hiện nay cô sống với mẹ ở Seoul còn bố và anh trai vẫn đang ở Sydney.

Byun Da Hae xuất hiện lần đầu trước công chúng khi cô đã đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Chunhyang lần thứ 71 vào năm 2001. Với nghệ danh Lee Da-hae, cô bắt đầu tham gia các vai phụ trong các phim truyền hình.

Năm 2004, Lee Da Hae có vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình Lotus Flower Fairy, vai diễn này giúp cô nhận được giải thưởng Nữ Diễn Viên Mới được yêu thích nhất tại giải Baeksang lần thứ 41. Nhưng 2005 mới là năm thật sự tỏa sáng của Lee Da Hae với Dreen Rose và My Girl. Cô còn cho ra mắt đĩa đơn có tựa đề "If You are Willing To" sau khi thể hiện 1 ca khúc trong My Girl.

Đầu năm 2009, cô ký hợp đồng với công ty quản lý Jtune của Bi (Rain). Ngày 6/6 năm 2009, cô đã tới Hồng Kông để tham dự buổi trình diễn thời trang cho nhãn hiệu Six to Five của Bi Rain và xuất hiện với vai trò người mẫu trình diễn các trang phục của Six To Five. Năm 2013, Lee Da Hae tham gia Iris II nhưng không đạt được hiệu ứng như mong muốn. 2014, Lee đầu quân về FNC Entertainment.

Bí quyết của sao
5 mỹ nhân Hàn ngày càng thăng hạng nhan sắc nhờ "dao kéo"
5 mỹ nhân Hàn gây ấn tượng với nhan sắc ngày càng thăng hoa nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.
ELLE Team
Thế giới thời trang
Thời trang trong phim: Phù Thủy Tốt Bụng (Good Witch)
Mỗi bộ cánh khoác lên người của Lee Da Hae đều khẳng định đẳng cấp "yêu nữ hàng hiệu" làm mê hoặc hội chị em.
Khánh Ly
Sao & Style
Thời trang của Lee Da Hae trong "Hotel King"
Mỗi tập 'Hotel King', người đẹp Hàn đều có dịp trưng quần áo, túi xách, trang sức của các nhà mốt nổi tiếng.
ELLE Team