Xuất xứ: Anh Quốc

Fanpage:https://www.facebook.com/lilyallen

Lily Allen tên thật là Lily Rose Beatrice Cooper là một ca nhạc sĩ người Anh. Cô là con gái của nam diễn viên, nhạc sĩ Keith Allen và nhà sản xuất phim Alison Owen. Khi còn nhỏ, phong cách âm nhạc của cô phát triển từ glam rock đến alternative rock. Cô tham gia vào sự kiện Glastonbury Festival năm 14 tuổi và một năm sau, cô bỏ học và tập trung vào việc phát triển kĩ năng sáng tác và biểu diễn. Sau này, cô đã sáng tác được một số bài hát và gần cuối năm 2005, cô đã tạo một trang trên Myspace và đăng các bản thu âm của mình lên đó.

Khi trang Myspace của Allen có đến hàng chục nghìn lượt xem, một hợp đồng thu âm giữa cô với hãng Regal Recordings đã được kí kết. Năm 2006, cô bắt đầu làm việc để hoàn thành album đầu tay của mình. Single đầu tay có tên "Smile" của cô đã đạt vị trí quán quân trên UK Singles Chart tháng 7/2006 và Album vol 1. Alright, Still cũng được đón nhận tốt trên thị trường quốc tế, bán được trên 2,6 triệu bản. Với album này, Allen cũng nhận được một đề cử cho giải Grammy, giải BRIT và MTV Video Music Awards. Cô bắt đầu dẫn chương trình talk show của chính cô, Lily Allen and Friends trên BBC Three.

Album vol 2, It's Not Me, It's You, đạt vị trí #1 trên UK Albums Chart và Australian ARIA Charts, được các nhà phê bình đánh giá cao. Album có các hit "The Fear" và "Fuck You" rất nổi tiếng ở châu Âu, trong đó "The Fear" đã đạt vị trí quán quân ở Anh. Tháng 9/2009, Allen tuyên bố cô sẽ nghỉ ngơi, cô có nói đến dự định của mình là viết bài hát cho các nghệ sĩ khác, thành lập một công ty thu âm và mở một cửa hàng thời trang.

Năm 2010, Allen mở một show thời trang "Lucy in Disguise" với chị mình. Năm 2013, cô tiết lộ album thứ 3 của mình mang tên Sheezus sẽ ra mắt vào 2014.

Website của Lily Allen

Twitter của Lily Allen

Điểm tin & Sự kiện
Lily Allen ra mắt album Vol 3 - Sheezus
Sau 5 năm nghỉ ngơi tập trung cho sự nghiệp kinh doanh shop thời trang và các hoạt động khác, tháng năm vừa qua, Lily Allen đã tung ra album Vol 3...
ELLE Team