Xuất xứ: Trung Quốc

Fanpage:https://www.facebook.com/LiuYifei943

Lưu Diệc Phi tên khai sinh là An Phong, cô còn có tên tiếng Anh là Crystal Liu. Cô được biết đến nhiều nhất với vai Vương Ngữ Yên trong Tân Thiên Long Bát Bộ và Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp.

Năm 7 tuổi, cha mẹ Lưu Diệc Phi ly hôn. 4 năm sau, mẹ đã đưa cô sang New York. Hiện nay Lưu Diệc Phi mang quốc tịch Mỹ. Năm 2002, Lưu Diệc Phi trở về Trung Quốc, thi đậu vào khoa diễn xuất Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khi mới 15 tuổi, trở thành sinh viên trẻ nhất trong lịch sử của trường và tốt nghiệp vào tháng 7/2006.

Lưu Diệc Phi xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh vào cuối năm 2002 trong một quảng cáo do ông Trần Kim Phi thực hiện. Sau đó được đạo diễn Du Tiến Minh mời vào vai Bạch Tú Châu của phim Gia tộc Kim phấn. Từ đây, cô bắt đầu gây chú ý và tham gia vào hàng loạt các phim truyền hình lẫn điện ảnh đình đám sau này như Thiện nữ ưu hồn, Tứ Đại Danh Bổ, Hồng Môn Yến, Vua Kung Fu, Tân Thiên Long Bát Bộ... Cuối năm 2005, Diệc Phi đã được chọn là 1 trong tứ đại hoa đán đương đại của Trung Quốc bên cạnh Lý Băng Băng, Trần Hảo và Hoàng Thánh Y.

Năm 2006, Lưu Diệc Phi cũng lấn sân sang âm nhạc, cô kí hợp đồng với hãng Sony để thu album 2 album: Lưu Diệc Phi, All my words, và 1 single tiếng Nhật Mayonaka no Door.

Cô cũng trở thành hình ảnh xuất hiện trên bìa các tạp chí thời trang nổi tiếng như Fashion, Trendstyle, Miss, Health Person, Cosmo Girl,Vogue... Năm 2008, cô đã trở thành nữ diễn viên Trung Quốc thứ hai sau Chương Tử Di kí hợp đồng độc quyền với công ty giải trí William Morris Agency-1 trong 3 hãng giải trí lớn nhất nước Mĩ, bệ phóng của nhiều tên tuổi lớn thế giới như Mel Gibson, Reese Witherspoon, Halle Berry, Julia Roberts, Thành Long,..

Bí quyết của sao
Soi đồ trang điểm của Lisa (BlackPink) tại sự kiện BVLGARI
Vừa qua, Lisa (BlackPink) cùng với các đại sứ thương hiệu hàng đầu đã xuất hiện tại sự kiện BVLGARI Mediterranean High Jewelry Collection tại...
Sophie Thanh Huyen
Bí quyết của sao
Nhìn lại hành trình nhan sắc "tiên nữ" của Lưu Diệc Phi qua các vai diễn nổi bật
Từ "Tiểu Long Nữ" đến "Hoa Mộc Lan", nhan sắc của Lưu Diệc Phi đã thay đổi như thế nào?
ELLE Team
Bí quyết của sao
Từ "Tiểu Long Nữ" đến "Hoa Mộc Lan", Lưu Diệc Phi vẫn giữ vững nhan sắc hoàn mỹ là vì đâu?
Vừa xuất hiện trong trailer "Hoa Mộc Lan", Lưu Diệc Phi lập tức gây sốt bởi nhan sắc đẹp không tì vết.
Sophie Thanh Huyen
Sao & ​Showbiz
Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên trang Getty Images nổi tiếng thế giới
Hình ảnh xinh đẹp và ấn tượng của Lý Nhã Kỳ mới đây đã xuất hiện trên trang mạng nổi tiếng thế giới Getty Images.
ELLE Team
Xem thêm...