Xuất xứ: Ireland

Lan Nguyen-Grealis là người gốc Việt được sinh ra tại Ireland. Cô là nổi tiếng là nghệ sĩ trang điểm tài năng trong giới thời trang quốc tế. Vì sinh sống và làm việc chính tại nước ngoài nên tại Việt Nam tên tuổi của Lan Nguyen vẫn chưa được biết đến rộng rãi.

Cô từng theo học ngành thời trang tại Central Saint Martins. Lan Nguyen-Grealis bén duyên với công việc trang điểm khi đang làm việc part-time tại một studio chụp ảnh và được yêu cầu tham gia trang điểm cho mẫu vì lý do thiếu nhân sự. Ngay khi đó, cô đã hoàn toàn bị công việc này chinh phục.

Những kiến thức về trang điểm mà Lan Nguyen-Grealis có được trong hơn 13 năm làm việc phần lớn đều được xây dựng trong quá trình tự tìm tòi, học hỏi. Cô là gương mặt nghệ sĩ trang điểm trẻ tuổi nhất đoạt giải thường Golden Mask 2013 và nhận được nhiều lời khen tại Tuần lễ thời trang London. Lan Nguyen-Grealis hiện là Biên tập viên làm đẹp cho tạp chí Phoenix được phát hành xuyên suốt Tuần lễ thời trang London.

Cuốn sách mới nhất của Lan Nguyen-Grealis mang tên "Art & Makeup" sẽ được phát hành vào tháng 9/2015. Tập sách bao gồm 200 hình ảnh đặc sắc được lấy cảm hứng từ thế giới nghệ thuật, điêu khắc, phim ảnh mà đặc biệt là từ những tác phẩm kinh điển của hoạ sĩ Picasso và nghệ sĩ Andy Warhol hay từ những nhân vật đầy chất thi ca như Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette, vua Ai Cập Cleopatra, Mad Men và The Great Gatsby.

Ghé thăm trang web của Lan Nguyen-Grealis