Xuất xứ: Mỹ

Fanpage:https://www.facebook.com/marcjacobsintl

Marc Jacobs sinh ra và lớn lên tại New York, cuộc sống của cậu bé Marc bị xáo trộn vào tuổi lên bảy khi cha ông qua đời. Mẹ ông sau đó liên tiếp lao vào những cuộc hôn nhân không thành công khiến ông mệt mỏi và quyết định chuyển đến sống với bà nội ở khu Upper West Side của Manhatthan ở tuổi niên thiếu. May mắn là Marc và bà có một mối quan hệ rất thân thiết khi họ có cùng quan điểm về thẩm mỹ và bà luôn đánh giá cao những sáng tạo của Jacobs.

Chính nhờ sự tự do khi sống với bà nội mà Jacob có cơ hội theo đuổi ước mơ của mình. Ở tuổi 15, ông theo học trường Trung học nghệ thuật và thiết kế, sau giờ học, ông làm việc tại cửa hàng quần áo cao cấp Charivari với nhiệm vụ xếp quần áo, diện đồ cho ma – nơ – canh, những khi rảnh rỗi ông còn được tham gia thiết kế áo len cho cửa hàng. Công việc này là điểm cộng cho đơn xin vào trường Thiết kế nổi tiếng Parson. Tại đây, ông cùng các bạn học đã chiến thắng đúp giải Parry Rllis Gold Thimble và giải Sinh viên thiết kế của năm tại lễ tốt nghiệp năm 1984.

Ở tuổi 21, ông đã thiết kế bộ sưu tập đầu tiên cho nhãn hiệu Sketchbook của Reuben Thomas, ở dòng sản phẩm mang dấu ấn cá nhân đầu tiên này, Marc đã lấy cảm hứng từ bộ phim Amadeus và Purple Rain. Năm 1987, ông trở thành nhà thiết kế trẻ tuổi nhất giành chiến thắng ở giải Tài năng thời trang mới của Hiệp hội thời trang Mỹ Perry Ellis.

Jacobs đã từng giữ chức nhà thiết kế trang phục nữ cho Perry Ellis, nơi ông giành được giải CFDA cho Nhà thiết kế trang phục nữ của năm. Năm 1993, Perry Ellis đóng cửa. Với sự hậu thuẫn từ chính các ông chủ cũ, ông bắt đầu công ty riêng cùng đối tác lâu năm Robert Duffy. Những nhãn hiệu của Marc Jacobs lần lượt ra đời và sớm chứng tỏ được mức độ thành công của thương hiệu.

Năm 1997, Jacobs nhận chức Giám đốc sáng tạo của nhà mốt danh tiếng Louis Vuitton ở Paris. Vị trí chứng tỏ tài năng nổi bật của ông nhưng đồng thời đem lại những áp lực không nhỏ. Ông bắt đầu rơi vào tình trạng suy sụp, ngập trong ma túy và rượu nặng. Những người bạn như Naomi Campbell và Tổng biên tập Vouge Anna Wintour đã thuyết phục Jacobs tìm kiếm sự giúp đỡ. Ông vào trại cai nghiện năm 1999.

Sau khi cai nghiện thành công, Jacobs đã lao vào công việc, tung ra dòng trang phục may sẵn đầu tiên cho Louis Vuitton đồng thời mở rộng thương hiệu riêng. Marc đã có 3 bộ sưu tập, 2 người lớn và 1 trẻ em cho thương hiệu riêng, được bán tại hàng chục cửa hàng Marc Jacobs tên toàn thế giới. Ông cũng ra mắt dòng nước hoa và phụ kiện. Hiệp hội thời trang Mỹ trao cho ông giải Nhà thiết kế trang phục Nam của năm vào 2002 và Nhà thiết kế phụ kiện của năm cho những năm 1988 – 1999, 2003 và 2005.

Tháng Giêng, 2010, Jacobs kết hôn với bạn trai Lorenzo Martone – giám đốc PR người Brazil.

Nhiều năm sau danh hiệu “cậu bé kì diệu” của thế giới thời trang, Marc Jacobs luôn giữ vững vị trí đứng đầu trong giới thời trang. Những show diễn hàng năm của Marc luôn là sự kiện đáng được chờ đón.

Twitter: marcjacobs
Tin thời trang
Marc Jacobs Denim Monogram: “Tô đậm” cá tính thời trang bằng những biểu tượng bất hủ
Marc Jacobs cùng chuỗi ký tự Monogram đã khuấy động tủ đồ thời trang của các tín đồ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Các thiết kế mang họa tiết...
ELLE FOCUS
Tin thời trang
Điểm tin thời trang: CEO của Victoria’s Secret từ chức, Ralph Lauren được phong Hiệp sĩ danh dự
Những thông tin thời trang về thương hiệu Victoria's Secret, Marc Jacobs và NTK Ralph Lauren đang được chú ý trên các trang báo thời trang thế giới.
ELLE Team
ELLE Interview
Trò chuyện cùng giáo sư thời trang Marie Genevieve Cyr từ trường Parsons – New York
Marie Genevieve Cyr, người mà tôi may mắn có cơ hội được phỏng vấn trong chuyến thăm ngắn hạn của chị tại Việt Nam, là giáo sư trẻ tuổi nhất tại...
Fellini Rose
Tin thời trang
Kate Moss, Naomi Campbell, Marc Jacobs chung tay thiết kế giày thể thao trong suốt ủng hộ LGBT
Xu hướng giày thể thao đang lên ngôi trong năm 2018, các nhà thiết kế của Adidas đã kết hợp ý tưởng từ đôi giày pha lê của Lọ Lem để tạo ra thiết...
ELLE Team
Xem thêm...