Xuất xứ: Hy Lạp

Fanpage:https://www.facebook.com/mary.katrantzou

Mary Katrantzou sinh ra và lớn lên tại Hy Lạp, hiện đang sống và làm việc tại London, Anh. Cô được sinh ra trong gia đình có mẹ làm công việc thiết kế nội thất và cha là người làm trong ngành dệt may.

Cô đến Mỹ vào năm 2003 theo học kiến trúc tại trường Rhode Island. Sau đó, Mary chuyển đến học nghệ thuật và thiết kế tại trường đại học Central Saint Martins, nơi cô hoành thành tấm bằng cử nhân và thạc sĩ. Trong quá trình học, cô đã bán được một vài bản in của mình cho Bill Blass. Tốt nghiệp khóa học cử nhân vào năm 2005, cô chuyển trọng tâm từ các bản in nội thất sang thời trang. Khi cộng tác với Sophia Kokosalaki vào năm 2006, cô xoay sở gầy dựng cho mình một bản porfolio ấn tượng để xin tiếp tục học thạc sĩ tại trường ngành dệt may. Bộ sưu tập tốt nghiệp của cô được đề cử cho Harrods và nhận giải thưởng L’Oreal Professional. Được hỗ trợ bởi Newgen (Tổ chức hỗ trợ tài năng được ra đời bởi Hội đồng thời trang Anh năm 1993) cho sáu mùa liên tiếp, bộ sưu tập Pret-à-porter lần đầu tiên được cô cho ra mắt tại tuần lễ thời trang Thu – Đông London năm 2008.

Mary Katrantzou tốt nghiệp vào năm 2008 và vạch sẵn phong cách riêng cho bản thân. Chủ để xung quanh những bản in l’oeil của những kiểu trang sức to quá khổ đi cùng với váy dệt kim cổ V. Cô cũng tạo ra những kiểu dáng trang sức được làm từ gỗ và kim loại. Bộ sưu tập đầu tiên của Mary Katrantzou ra mắt tại tuần lễ thời trang London mùa Xuân-Hè 2009. Các bộ sưu tập hiện nay của cô được bán trong hơn 200 điểm trên khắp thế giới thông qua các cửa hàng thời trang như Selfridfes, Harvey Nichols, Barneys...

Một thành công khác của Mary là bộ sưu tập hợp tác tới Topshop năm 2010, các mẫu thiết kế được lên kệ vào tháng hai, 2011 và được bán hết sạch trong vài ngày đầu phát hành. Cũng trong năm này, cô được trao giải thưởng Dệt may Thụy Sĩ. Tháng Mười Một, 2011, Mary được trao giải Emerging talent cho Nhà thiết kế trang phục nữ của năm thuộc lễ trao giải thời trang vương quốc Anh, cô còn đạt giải nhà thiế kế của năm tại Style Awards Elle.

Tháng Tư, 2014 cô úp mở sẽ làm việc với thương hiệu nổi tiếng Adidas trong tương lai gần, cho cả dòng quần áo và giày dép.

Ghé thăm Twitter của Mary Katrantzou

Sao & Style
Hành trình thay đổi phong cách thời trang qua từng năm của Lily James
Việc nữ diễn viên Lily James tham gia vào bộ phim âm nhạc Mama Mia phần 2 là một tin vui đối với rất nhiều fan hâm mộ của nữ diễn viên và bộ phim...
ELLE Team