Xuất xứ: Ý

Fanpage:https://www.facebook.com/Prada

Miuccia Prada là cháu ngoại của Mario Prada - người sáng lập nên thương hiệu Prada năm 1913 nổi tiếng thế giới cho các mặt hàng thời trang cao cấp dành cho nam và nữ. Năm 1970, Miuccia Prada tham gia vào Prada với vai trò nhà thiết kế và điều hành công ty cùng mẹ. Tám năm sau, bà trở thành nữ kinh doanh trong ngành thiết kế và quản lý thương hiệu thay thế cho mẹ từ năm 1978. Năm 1977, cuộc gặp gỡ với đối tác Patrizio Bertelli, một chàng trai người Ýcũng kinh doanh trong lĩnh vực đồ da đã trở thành bước ngoặc thay đổi cuộc đời Miuccia khi ông đưa ra lời khuyên ngừng nhập khẩu đồ da và thay đổi phong cách Prada. Miuccia Prada đã có những định hướng mới cho thương hiệu. Năm 1985, với mẫu túi xách chất liệu nylon có màu đen do bà thiết kế, thương hiệu Prada tạo được chỗ đứng khi gây sốt khắp toàn cầu. Bốn năm sau, Prada, vốn là một người không có nền tảng cơ bản về thời trang, đã cho ra mắt BST quần áo dành cho nữ và dành được lời khen ngợi từ các nhà phê bình và khách hàng. Tiếp nối thành công, Miuccia Prada lập nên thương hiệu Miu Miu vào năm 1992. Chính nhờ sự dẫn dắt của bà, thương hiệu Prada rở thành một thương hiệu thời trang toàn cầu với những dòng sản phẩm đem lại nhiều lợi nhuận hoặc chí ít là làm đau đầu các thương hiệu cạnh tranh khác như Fendi, Helmut Lang, Jil Sander và Church&Company. Năm 2002, Prada có giá trị thương hiệu lên tới 1.9 tỉ đô la. Giải thưởng: Năm 2010, Prada được xướng tên cho giải McKim Medal Laureate dành cho NTK có nhiều cống hiến trong ngành công nghiệp thiết kế thời trang và kinh doanh, của Học viện Hoa Kỳ tại Rome.        
Tin thời trang
"Dải ngân hà" tham gia trình diễn tại show thời trang Miu Miu’s Cruise 2019
Những ngôi sao đình đám như Naomi Campbell, Alexa Chung, Uma Thurman đã góp mặt tại show trình diễn thời trang của nhà thiết kế Miuccia Prada vừa qua.
ELLE Team
Thế giới thời trang
Tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản – Minimalism
Phong cách thời trang tối giản được yêu thích bởi tính ứng dụng cao song hành cùng sự thời thượng, đầy cuốn hút mà minimalism mang lại cho người mặc.
ELLE Team
Điểm tin & Sự kiện
Prada ra mắt chiến dịch Xuân Hè 2015 với Gemma Ward
Gemma Ward trong những bức ảnh đen trắng được đặt cạnh một bức ảnh với những vật dụng ngẫu hứng như chìa khóa hay hoa tươi, ngụ ý dẫn người xem...
Thuy Nguyen
Thế giới thời trang
Vì họ, thời trang đã thay đổi!
Những nhà thiết kế nữ là người mang đến sự tự do, khuyến khích phụ nữ làm chủ bộ trang phục để nói lên quan điểm của chính mình. ELLE điểm lại...
Doan Truc
Xem thêm...