Xuất xứ: Anh Quốc

Fanpage:https://www.facebook.com/NaomiCampbell

Chiều cao: 1.77m

Sinh tại London, Anh.

Tên đầy đủ là Naomi Elaine Campbell

Naomi Campbell, tên đầy đủ là Naomi Elaine Campbell, là người mẫu, diễn viên, ca sĩ kiêm tác giả tiểu thuyết. Được tuyển vào làng người mẫu ở tuổi 15, cô là một trong những người mẫu da màu hàng đầu của thế giới, không hề thua kém dàn người mẫu da trắng vào những năm cuối 1980 và đầu 1990. Ở thế hệ của mình vào thập niên 90, Naomi được công nhận là 1 trong 6 biểu tượng siêu mẫu của ngành công nghiệp thời trang trên thế giới.

Ngoài sự nghiệp người mẫu ra, Campbell còn bắt tay lấn sang các lĩnh vực khác, bao gồm tác giả của một cuốn tiểu thuyết, phát hành album dòng nhạc R&B, còn có vài vai diễn trong phim và trên truyền hình, như chương trình thực tế cuộc thi người mẫu The Face. Cô cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Đời tư của Naomi được quan tâm khá rộng rãi, như các mối quan hệ tình cảm với những người đàn ông nổi tiếng: Mike Tyson, Robert De Niro, Badr Jafar, Vladislav Doronin…

Trước khi trở thành người mẫu thì lúc mới lên 7, Naomi đã bắt đầu đóng clip âm nhạc cho Bob Marley, 12 tuổi tham gia nhảy tap-dance (nhảy thiếc hài) cho video “I’ll  Tumble 4 Ya”.

Năm 1986, cô được phát hiện bởi Beth Bold khi đang đi dạo shopping ở Covent Garden. Sự nghiệp của cô bắt đầu lên như diều gặp gió, trước sinh nhật 16 tuổi của mình Naomi được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle của Anh. Vài năm sau, cô trình diễn cho các nhà thiết kế nổi tiếng như Gianni Versace, Azzedine Alaia, Isaac Mizrahi, và cộng tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như Peter Lindbergh, Herb Ritts, Bruce Weber.

Năm 2007, Naomi sải bước trên sàn diễn thời trang kỉ niệm lần thứ 16 của Dior tại Versailles. Năm 2008, cô cùng một số siêu mẫu khác được tạp chí Vanity Fair giới thiệu trong tư cách một siêu mẫu huyền thoại.

Năm 2010, Naomi được trao giải “Outstanding Contribution” từ tạp chí Elle của Anh cho vai trò đại sứ của tổ chức the White Ribbon Alliance- một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giảm bớt vấn đề tử vong ở các bà mẹ và trẻ sơ sinh trên toàn cầu. Năm 2011, Campbell xuất hiện trong bài viết “The Supers vs. Duran Duran” trên ấn phẩm tháng 11 của tạp chí Harper’s Bazaar của Anh.

Năm 2012, cô cùng với Kate Moss và vài siêu mẫu khác trình diễn cuối buổi lễ của Thế Vận Hội Olympic 2012. Năm 2014, Campbell trở thành gương mặt quảng cáo cho bộ sưu tập Xuân-Hè 2015 của Burberry.

Trang Instagram của cô

Bí quyết của sao
Bật mí bí quyết đánh son môi của các ngôi sao
Đánh son tưởng là chuyện đơn giản nhưng lại không hề giản đơn chút nào. Để nâng tầm nhan sắc, bạn cần phải có trong tay một vài kĩ thuật đánh son...
Sophie Thanh Huyen
Thế giới thời trang
Cuộc đời "Báo đen" Naomi Campbell và những con số biết nói
Hơn 30 năm bước trên sàn diễn, đặt những viên gạch quan trọng mở đường cho thế hệ người mẫu da màu trên thế giới, siêu mẫu Naomi Campbell sẽ mãi...
ELLE Team
Thế giới thời trang
Những siêu mẫu thập niên 90 vẫn giữ được hào quang ở thì hiện tại
Sau hơn 30 năm đóng góp cho ngành thời trang và hoạt động nghệ thuật, các nàng siêu mẫu thập niên 90 vẫn giữ được hào quang cho đến ngày hôm nay.
ELLE Team
Thế giới thời trang
Ai là khách mời trên hàng ghế đầu tuần lễ thời trang trong suốt một thập kỷ qua?
Từ những năm 1990, từ một vị trí chỉ dành riêng cho những chuyên gia, hàng ghế đầu trở thành chỗ ngồi cho người nổi tiếng, các siêu mẫu, biên tập...
ELLE Team
Xem thêm...