Xuất xứ: Anh Quốc

Fanpage:https://www.facebook.com/NaomiCampbell

Chiều cao: 1.77m

Sinh tại London, Anh.

Tên đầy đủ là Naomi Elaine Campbell

Naomi Campbell, tên đầy đủ là Naomi Elaine Campbell, là người mẫu, diễn viên, ca sĩ kiêm tác giả tiểu thuyết. Được tuyển vào làng người mẫu ở tuổi 15, cô là một trong những người mẫu da màu hàng đầu của thế giới, không hề thua kém dàn người mẫu da trắng vào những năm cuối 1980 và đầu 1990. Ở thế hệ của mình vào thập niên 90, Naomi được công nhận là 1 trong 6 biểu tượng siêu mẫu của ngành công nghiệp thời trang trên thế giới.

Ngoài sự nghiệp người mẫu ra, Campbell còn bắt tay lấn sang các lĩnh vực khác, bao gồm tác giả của một cuốn tiểu thuyết, phát hành album dòng nhạc R&B, còn có vài vai diễn trong phim và trên truyền hình, như chương trình thực tế cuộc thi người mẫu The Face. Cô cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Đời tư của Naomi được quan tâm khá rộng rãi, như các mối quan hệ tình cảm với những người đàn ông nổi tiếng: Mike Tyson, Robert De Niro, Badr Jafar, Vladislav Doronin…

Trước khi trở thành người mẫu thì lúc mới lên 7, Naomi đã bắt đầu đóng clip âm nhạc cho Bob Marley, 12 tuổi tham gia nhảy tap-dance (nhảy thiếc hài) cho video “I’ll  Tumble 4 Ya”.

Năm 1986, cô được phát hiện bởi Beth Bold khi đang đi dạo shopping ở Covent Garden. Sự nghiệp của cô bắt đầu lên như diều gặp gió, trước sinh nhật 16 tuổi của mình Naomi được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle của Anh. Vài năm sau, cô trình diễn cho các nhà thiết kế nổi tiếng như Gianni Versace, Azzedine Alaia, Isaac Mizrahi, và cộng tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như Peter Lindbergh, Herb Ritts, Bruce Weber.

Năm 2007, Naomi sải bước trên sàn diễn thời trang kỉ niệm lần thứ 16 của Dior tại Versailles. Năm 2008, cô cùng một số siêu mẫu khác được tạp chí Vanity Fair giới thiệu trong tư cách một siêu mẫu huyền thoại.

Năm 2010, Naomi được trao giải “Outstanding Contribution” từ tạp chí Elle của Anh cho vai trò đại sứ của tổ chức the White Ribbon Alliance- một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giảm bớt vấn đề tử vong ở các bà mẹ và trẻ sơ sinh trên toàn cầu. Năm 2011, Campbell xuất hiện trong bài viết “The Supers vs. Duran Duran” trên ấn phẩm tháng 11 của tạp chí Harper’s Bazaar của Anh.

Năm 2012, cô cùng với Kate Moss và vài siêu mẫu khác trình diễn cuối buổi lễ của Thế Vận Hội Olympic 2012. Năm 2014, Campbell trở thành gương mặt quảng cáo cho bộ sưu tập Xuân-Hè 2015 của Burberry.

Trang Instagram của cô

Thế giới thời trang
Giải mã sự thành công bất ngờ của người mẫu kỹ thuật số Shudu Gram
Vì sao người mẫu kỹ thuật số lại được yêu thích đến vậy? Liệu rằng các "chân dài" này được thiết lập để thống trị ngành công nghiệp thời trang và...
ELLE Team
Thế giới thời trang
Stella McCartney: Đế chế độc tôn của "nữ hoàng" thời trang bền vững
Bằng tình yêu thiên nhiên mãnh liệt, nhà thiết kế Stella McCartney đã khẳng định vị thế quyền lực của mình trong lĩnh vực thời trang bền vững.
ELLE Team
Tin thời trang
Anok Yai – Người mẫu da màu tiếp bước Naomi Campbell mở màn cho Prada sau 20 năm
Người mẫu Anok Yai tiếp bước "báo đen" Naomi Campbell trở thành người mẫu da màu đầu tiên sau 20 năm mở màn cho show diễn thời trang của thương...
ELLE Team
Bộ sưu tập thời trang
BST Alta Moda: hội chợ phù hoa của nhà mốt Dolce & Gabbana
“Trải nghiệm đáng giá mọi thứ trong thế giới quay cuồng của thời trang cao cấp. Và Domenico Dolce và Stefano Gabbana là những bậc thầy trong nghệ...
ELLE Team
Xem thêm...