Narciso Rodriguez là con trai duy nhất trong gia đình gốc Cuba di dân đến Mỹ. Ông lớn lên tại Newark, New Jersy. Cha mẹ ông chưa bao giờ tán thành việc con trai theo đuổi ngành thời trang mà trông đợi Rodriguez sẽ trở thành bác sĩ, kĩ sư. Thế nhưng ông chưa bao giờ chùn bước trước câu nói “không” của cha mẹ. Ông quyết tâm theo học nghệ thuật và thiết kế tại trường Parson, New York.

Sau khi làm việc tự do trong ngành công nghiệp dệt may New York, ông được nhận vào Anna Klein với chức danh Giám đốc thiết kế dòng thời trang nữ dưới quyền Donna Kran. Sau đó, ông chuyển đến Calvin Klein. Năm 1997, ông cho ra mắt nhãn hiệu riêng. Cú hích cho sự nghiệp của Narciso Rodriguez chính là khi ông thiết kế váy cưới cho cô bạn thân đồng nghiệp Carolyn Bessette, người kết hôn với John F. Kennedy, Jr...

Năm 2005, ông là người Mỹ đầu tiên giành danh hiệu Nhà thiết kế thời trang cho nữ giới của năm do Hiệp hội thiết kế thời trang Mỹ trao tặng trong hai năm liên tiếp. Mặc dù vậy, những khó khăn về tài chính xảy đến khi ông ngừng hợp tác với đối tác là nhà sản xuất Aeffe, ông nợ hơn một triệu USD từ các nhà cung cấp và cần sự giúp đỡ về nguyên vật liệu cho bộ sưu tập mùa Xuân.

Tháng Năm, 2007, Liz Claiborne mua lại 50% hãng Narciso Rodriguez. Năm 2008, ông mua lại tất cả cổ phần từ Liz với giá 12 triệu USD. Tháng Mười Một, 2008, Michelle Obama đã xuất hiện trong chiếc váy từ bộ sưu tập mùa Xuân 2009 của Rodriguez khi bà và Tổng thống Obama xuất hiện lần đầu tiên sau khi đắc cử. Thương hiệu của ông nhờ hiệu ứng này mà được tất cả các tạp chí thời trang cũng như xã hội chú ý hơn rất nhiều. Rodriguez cũng là người ủng hộ mạnh mẽ cho chiến dịch của Barack Obama.

Ngoài những dòng quần áo, Rodriguez còn cho ra mắt dòng nước hoa kết hợp với Shiseido với tên gọi “For her”. Tháng 7 năm 2007 ông cho ra mắt sản phẩm dòng sản phẩm “For him” dành cho đàn ông.

Ông được cho là một trong những nhà thiết kế hàng đầu của Mỹ trong vòng hai thập kỉ qua. Anna Wintour, tổng biên tập tạp chí Vogue của Mỹ đã từng phát biểu:” Không ai ngoài Narciso Rodriquez có thể biến những dòng thời trang đơn giản lại trông đẹp tuyệt vời hơn thế”.

Ghé thăm Twitter của Narciso Rodriguez

Thế giới thời trang
Hệ thống thời trang cao cấp nước Mỹ đang suy thoái như thế nào?
Vì sao hệ thống thời trang cao cấp Mỹ gặp khó khăn trong thời kỳ kinh tế đang tăng trưởng tốt? Do đâu người Mỹ "quay lưng" với thời trang cao cấp...
ELLE Team