Sinh ra tại Berkeley, California, Nicole Camille Escovedo sớm phải xa bố mẹ ruột để đến sống cùng gia đình cha nuôi - ông Lionel Richie từ khi ba tuổi vì lý do kinh tế. Thời thơ ấu là khoảng thời gian Nicole Richie thể hiện niềm đam mê với bộ môn trượt băng cùng các loại nhạc cụ như guitar, cello, violin và piano.

Trong khi còn trong độ tuổi teen, Nicole Richie đã phải vào trại cai nghiện Sierra Tucson tại Arizona vì nghiện ma tuý. Sau thời gian tăm tối này, cô đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất cùng cô bạn thời thơ ấu Paris Hilton khi cả hai cùng nhau tham gia series truyền hình The Simple Life. Vào năm 2005, cô tham gia bộ phim Kids in America. Nicole Richie cũng dành tình cảm cho sự nghiệp âm nhạc. Cô đã cùng người mẫu Josie Maran, Soleil và Sofia Alberti xây dựng nên ban nhạc rock mang tên Darling vào năm 2004. Đồng thời, vào năm 2005, cô phát hành cuốn tiểu thuyết tự truyện có phần hư cấu mang tên The Truth About Diamonds.

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, Nicole Richie còn sở hữu dòng trang sức mang tên House of Harlow 1960 ra đời vào năm 2008. Một năm sau, Richie lấn sân sang lĩnh vực thời trang và nhanh chóng tạo được độ ảnh hưởng nhất định trong giới.

Cô từng đính hôn với DJ người Mỹ Adam Goldstein vào tháng 2 năm 2005 và chia tay 10 tháng sau đó. Năm 2006, Richie hẹn hò với nghệ sĩ guitar Joel Madden. Con gái đầu tiên Harlow Winter Kate Madden của Richie và Madden ra đời vào ngày 11/1/2008. Sau đó họ đón chào con trai thứ hai Sparrow James Midnight Madden vào ngày 9/9/2009. Richie và Madden kết hôn vào ngày 11/12/2010.

Style Guide
Sao Hollywood tiết lộ 7 bí quyết mặc đẹp cho người có chiều cao khiêm tốn
Bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn và không tự tin trong việc phối đồ? Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng có cùng nỗi lo đó nhưng họ đã tìm ra cách đơn giản...
ELLE Team
Sao & Style
Sử dụng phụ kiện thời trang như sao
Đừng chỉ mua sắm quần áo, hãy đầu tư cho cả phụ kiện nữa! Phụ kiện là sự đầu tư khôn ngoan, bạn có thể phối hợp với trang phục để tạo nên sự khác...
ELLE Team