Xuất xứ: Việt Nam

Nhà thiết kế Thúy Nga tên thật là Lê Thị Thúy Nga, sinh ra tại Hà Nội trong một gia đình người Nam tập kết ra Bắc. Xuất thân là con nhà Nho giáo nên ba cô rất nghiêm khắc, nhưng chính vì vậy cô càng nung nấu ước mơ được mặc những bộ quần áo đẹp. Từ hồi 13 tuổi cô đã thích mặc những mẫu quần áo đẹp, không giống với người khác.

Sau khi học xong cấp 3, cô sang Tiệp Khắc du học 4 năm ngành vải sợi. Sau đó, Thúy Nga trở về Việt Nam và mở một tiệm may nhỏ tại nhà. Trong khoảng hai năm đầu, Thúy Nga may đồ miễn phí cho bạn bè vì muốn khảo sát thị trường, sau đó chị thuyết phục khách hàng với những kiểu quần áo có kiểu cắt may hiện đại, mới lạ.

Nói là khởi nghiệp từ năm 1991 nhưng trước đó 2 năm, cô đã bắt đầu với 2 bàn máy may tại nhà. Ngay từ thời đó, cô đã may những bộ đồ theo phong cách phương Tây như quần ống loe và có đường cắt lạ, táo bạo. Năm 1992, Thúy Nga chuyển sang kinh doanh hàng may sẵn. Mô hình này chính là tiền thân của Boutique Thúy Nga Design sau này. Sản phẩm của Thúy Nga phục vụ cho cả nam lẫn nữ bao gồm đồ may sẵn hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Mặc dù không được đào tạo chính quy về thiết kế thời trang nhưng Thúy Nga lại đi đúng con đường cần thiết của một nhà thiết kế chuyên nghiệp: giỏi cắt may, vẽ phác thảo và có kiến thức chuyên sâu về chất liệu vải. Con gái cô, Anna Võ, sau này cũng theo nghề thiết kế giống mẹ, sau khi đi học nước ngoài về đã mở boutique thời trang mang tên mình.

ELLE Voice
NTK Thúy Nga: "Cuộc sống là dạo chơi trên dây"
Người yêu thích thời trang không xa lạ gì với thương hiệu Thúy Nga. Các BST của chị không chỉ tinh tế ở thiết kế mà còn đặc biệt chú trọng tới...
Tạp chí Phái Đẹp ELLE