Phoebe Philo được sinh ở Paris, Pháp bởi cha mẹ người Anh. Cô lớn lên ở Harrow – on – the Hill, London.

Năm 1987, ở tuổi 14, cô bắt đầu thiết kế và tạo ra quần áo cho chính mình sau khi nhận được món quà là chiếc máy may từ bố mẹ. Cô học tại trường Central Saint Martins, London. Phoebe tốt nghiệp vào năm 1966, một năm sau Stella McCartney.

Bộ sưu tập tốt nghiệp của Phoebe được tờ The Guardian miêu tả rằng “mang âm hưởng từ Latinh và kiểu trang sức to bản bằng vàng”. Cô nhanh chóng gia nhập Chlóe như là trợ lý đầu tiên của Stella McCartney cho dòng thời trang may sẵn ở Paris. Sau đó Phoebe kế thừa vị trí Giám đốc sáng tạo vào năm 2001 khi Stella được Gucci trao cơ hội thành lập nhãn hiệu riêng của mình. Trong triều đại của mình tại Chlóe, cô đã đưa danh tiếng thương hiệu này vượt lên tầm danh tiếng toàn cầu, chiến thắng ở mặt thương mại và chinh phục cả giới phê bình khó tính.

Năm 2006, Phoebe Philo rời Chlóe. Trong thời gian nghỉ ngơi này, cô trở về London và có đứa con thứ hai. Năm 2008, LVMH trao cho cô vị trí Giám đốc sáng tạo và thành viên hội đồng quản trị của nhà mốt lâu đời Céline, nơi cô có thể làm việc từ London. Cô đồng ý và trình làng bộ sưu tập đầu tay vào năm tiếp theo. Bộ sưu tập này đã nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình cũng như khách hàng. Những thiết kế của cô luôn luôn được đánh giá tuyệt đẹp, tinh tế và hiệu quả.

Tháng Mười Hai, 2010, cô lần thứ hai nhận giải nhà thiết kế Vương quốc Anh của năm tại Giải thưởng thời trang Vương quốc Anh. Năm tiếp theo, cô được vinh danh ở hạng mục Giải thưởng quốc tế tại lễ trao giải thời trang CFDA.

Cuối năm 2013, cô đã được trao danh hiện OBE trong danh sách giải thưởng danh dự nhân dịp năm mới của nữ hoàng Anh. Cô là một trong ba người được công nhận cho những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp thời trang vào năm này.

Philo hiện sống và làm việc tại London cùng chồng và ba đứa con của họ.

Tin thời trang
Hedi Slimane bất ngờ trở thành Giám đốc sáng tạo mới của Céline
Hedi Slimane đã trở thành người thừa kế "ngai vàng" của Phoebe Philo tại Céline. Giới mộ điệu đang có hai phản ứng trái ngươc về lựa chọn này.
ĐIỀN HUYỀN LINH
Thế giới thời trang
“Đồng sàng dị mộng” là nguyên cớ mà Phoebe Philo rời khỏi nhà mốt CÉLINE?
10 năm gắn bó cùng CÉLINE, giám đốc sáng tạo Phoebe Philo là người đã gầy dựng nên một hình ảnh đầy mỹ cảm, thanh lịch và là đại diện biểu trưng...
Fellini Rose
Tin thời trang
Giám đốc sáng tạo Phoebe Philo chính thức rời nhà mốt Céline
Giám đốc sáng tạo Phoebe Philo chính thức rời nhà mốt Céline, sau gần 10 năm gắn bó. Phoebe đã giúp Céline trở thành một trong biều tượng thời...
ĐIỀN HUYỀN LINH
Thế giới thời trang
Học thời trang liệu có đảm bảo việc làm trong tương lai?
Trong khi các trường đại học chỉ tập trung giảng dạy thiết kế cho sinh viên, ngành công nghiệp thời trang đòi hỏi phải có sự sáng tạo lẫn kiến...
ELLE Team
Xem thêm...