Xuất xứ: Việt Nam

Fanpage:https://www.facebook.com/quachngocngoanpage

Quách Ngọc Ngoan sinh ra trong một gia đình nông dân ở Đầm Dơi, Cà Mau.

Sau khi tốt nghiệp khoa Diễn viên của Trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Quách Ngọc Ngoan lại quyết định đi thi người mẫu. Với chiều cao 1.85m và tỉ lệ cơ thể cân đối, anh giành được giải Bạc Siêu Mẫu Việt Nam 2008.

Năm 2011, Quách Ngọc Ngoan cùng ca sĩ Ngọc Anh tham gia chương trình truyền hình "Cặp đôi hoàn hảo" mùa đầu tiên và giành giải 3.

Năm 2010, Quách Ngọc Ngoan bất ngờ được chọn làm diễn viên chính trong hai bộ phim điện ảnh được đầu tư lớn là Long Thành Cầm Giả Ca (vai Nguyễn Du) và Khát Vọng Thăng Long (vai Lý Công Uẩn). 2 bộ phim ra mắt vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Năm 2012, anh tham gia chương trình "Bước nhảy hoàn vũ" và dừng lại ở vòng liveshow thứ 5. Cũng trong năm nay anh kết hôn cùng diễn viên Lê Phương.

Năm 2014, anh xuất hiện trong bộ phim "Vàng trắng", đóng cặp cùng người đẹp Phan Như Thảo. Cũng trong năm này anh tham gia bộ phim "Bước khẽ đến hạnh phúc", đánh dấu sự trở lại và hợp tác lần 2 của anh cùng đạo diễn gạo cội Lưu Trọng Ninh từ sau phim Khát vọng Thăng Long (năm 2010).

Từ năm 2014, anh gặp khá nhiều tin đồn không hay về chuyện hôn nhân và ly dị vào cuối năm. Trở lại truyền thông vào ngày 21.1.2015 tại lễ vinh danh các nghệ sĩ xuất sắc nhất năm 2014, anh giành được giải "Nam diễn viên xuất sắc nhất" qua vai Nguyễn Du trong bộ phim Long Thành Cầm Giả Ca.

Với ngoại hình thu hút, anh được khá nhiều đạo diễn "để mắt" tới. Anh tham gia một số phim truyền hình như Blog và người đẹp, Cuộc chiến hoa hồng, Kính thưa ô sin, Chuyện tình công ty quảng cáo...

ELLE Interview
Quách Ngọc Ngoan - “Tôi vẫn là tôi, không có gì thay đổi”
Đằng sau gương mặt đẹp nhất của điện ảnh trong nước hiện nay là gì? Và vì sao Quách Ngọc Ngoan là “Man of the Year 2011” của ELLE?
Tạp chí Phái Đẹp ELLE