Scarlett Johansson - nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ người Mỹ - sinh ngày 22/11/1984 tại thành phố New York, Mỹ.

Cô thực hiện bộ phim đầu tay mang tên North (1994). Năm 1996, cô được đề cử cho giải thưởng Independent Spirit hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong “Manny & Lo”.

Cô nhận được sự hoan nghênh từ khán giả với vai diễn xuất sắc trong phim “The Horse Whisperer” (1998) và “Ghost World” (2001).

Sau đó, cô nhận được các vai nữ chính trưởng thành và có nội tâm sâu sắc hơn trong 2 bộ phim “Girl with a Pearl Earring” (2003) và “Lost in Translation” (2003), 2 vai diễn này đã giúp cô giành được giải thưởng BAFTA cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất và 2 đề cử cho giải Quả Cầu Vàng.

Vai diễn trong bộ phim “A Song Love for Bobby Long” (2004) và “Match Point Woody Allen” (2005) giúp cô nhận được 2 đề cử tiếp theo cho giải Quả Cầu Vàng.

Một số bộ phim của Scarlett gây được nhiều tiếng vang là: “The Island” (2005), “The Black Dahlia” (2006), “The Prestige” (2006), “The Other Boleyn Girl” (2008), “Vicky Cristina Barcelona” (2008) và “He’s Just Not That Into You” (2009).

Cô đã xuất sắc khi lột tả nhân vật trong truyện tranh Marvel – Góa Phụ Đen (Black Widow) / Natasha Romanoff. Cô đã tham gia nhiều bộ phim như: “Iron Man 2” (2010), “The Avengers” (2012), “Captain America: The Soldier Winter” (2014) và gần đây nhất là “Avengers:. Age of Ultron” (2015).

Vai diễn của Scarlett Johansson trong bộ phim “Don Jon” (2013) và “Under the Skin” (2014) đã nhận được sự hoan nghênh.

Với vai trò ca sĩ, Scarlett Johansson đã phát hành hai album mang tên “Anywhere I Lay My Head” và “Break Up”.

Scarlett Johansson được xem là một trong những biểu tượng quyến rũ nhất của Hollywood, và thường xuyên xuất hiện trong danh sách về những người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới, đặc biệt là khi cô được phong danh hiệu là "Người quyến rũ nhất hành tinh" do tạp chí Esquire trao tặng trong cả hai năm 2006 và 2013 và “Người đẹp quyến rũ nhất” do tạp chí Playboy trao tặng vào năm 2007.

Xu hướng & Cảm hứng
5 sản phẩm làm đẹp đáng chú ý trong mùa Hè 2022
Bước sang mùa Hè sôi động, các thương hiệu dần “trình làng” những sản phẩm làm đẹp mới, hứa hẹn mang đến những cái tên ấn tượng cho tủ đồ làm đẹp...
Sophie Thanh Huyen
Sao & Style
Trút bỏ áo giáp, street style của 3 nữ siêu anh hùng nhà Marvel sẽ như thế nào?
Các nữ siêu anh hùng nhà Marvel thường diện trang phục như thế nào khi trút bỏ bộ áo giáp mạnh mẽ?
ELLE Team
Bí quyết của sao
Muốn vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh", học ngay bí quyết của góa phụ đen Scarlett Johansson
Bạn có từng xuýt xoa trước vóc dáng gợi cảm của Black Widow trong bộ suit đen bó sát?
ELLE Team
Thế giới thời trang
Thời trang trong phim của đặc vụ Black Widow thay đổi như thế nào qua từng giai đoạn?
Trang phục của Black Widow không ngừng biến hoá qua mỗi phần phim của Marvel Studios.
ELLE Team
Xem thêm...