Tamara Mellon là nhà thiết kế, doanh nhân đến từ London, sinh năm 1967.

Năm 1976, gia đình cô chuyển đến Berverly Hills. Mellon nghỉ hè xen kẽ ở cả California và Anh. Cô theo học tại hai ngôi trường dành riêng cho nữ giới ở Berkshire – Brigidine Covent và trường Heathfield St Mary’s trước khi hoàn tất việc học ở Thụy sĩ tại học viện Alpin Videmanette.

Mellon bắt đầu sự nghiệp tại Phyllis Walters Public Relation, Mirabella và sau đó là biên tập viên mảng phụ kiện cho Vouge Anh năm 1990. Nhận thấy tiềm năng phát triển phụ kiện, giày dép thiết kế cao cấp, Mellon tiếp cận với Jimmy Choo – thợ làm giày thủ công theo số đo với ý tưởng đem đến thương hiệu giày sản xuất sẵn. Cô nhận được hậu thuẫn tài chính từ cha mình để sáng lập ra công ty, nhà máy đầu tiên đặt tại Ý. Ngoài ra, cô còn mở văn phòng ở đây để xử lý, kiểm soát chất lượng cũng như quá trình vận chuyển. Đến năm 2001, Jimmy Choo Ltd đã có hơn 100 khách hàng bán buôn, bao gồm nhiều hãng bán lẻ danh tiếng như Harrods, Harvey Nichols, Saks Fifth Avenue và Bergdorf Goodman... Chuỗi cửa hàng Jimmy Choo bắt đầu ở phố Motcombe, London, theo sau đó là ở New York, Las Vegas và Berverly Hills. Mellon giữ chức Giám Đốc Sáng Tạo của Jimmy Choo cho đến khi thương hiệu được mua lại bởi Lebelux.

Năm 2013, Mellon tuyên bố ra mắt thương hiệu riêng mang tên Tamara Mellon – hãng thời trang cao cấp bao gồm đầy đủ dòng trang phục, túi xách và phụ kiện. Thương hiệu ra mắt với sự hợp tác của một nhóm những nhà bán lẻ hàng đầu được chọn lọc tại Mỹ và Châu Âu.

2007, Tamara Mellon xuất hiện trong danh sách những người giàu có nhất ở vương quốc Anh với vị trí 751 của tờ Sunday Times cùng với khối tài sản 99 triệu bảng Anh. Cô cũng được xếp hạng là phụ nữ giàu thứ 64 vương quốc Anh. Năm 2010, Mellon vinh dự trở thành Offer of the British Empire (OBE – Cán bộ xuất sắc do Hoàng gia Anh trao tặng) cho những đóng góp trong ngành thời trang. Mellon cũng là thành viên của New Enterprose Council – Hội đồng doanh nghiệp mới, một tổ chức của các doanh nhân – những người tham mưu cho Đảng bảo thủ về những chính sách liên quan đến nhu cầu của doanh nghiệp. Ngày 9/11/2010, cô được vinh danh là “đặc phái viên thương mại toàn cầu” bởi Chính phủ Anh. Cô sẽ là người tiên phong thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang đang bùng nổ ở nước này ra thị trường quốc tế.

Ghé thăm Twitter của Tamara Mellon

Thế giới thời trang
Tham vọng thời trang của người đàn bà đẹp Tamara Mellon
Với các tín đồ thời trang, bức ảnh hai mẹ con nhà Tamara Mellon chơi đùa trong phòng để giày (với hơn 3000 đôi giày) của cô làm không ít người...
thanhphuong