Thakoon Panichgul là một NTK người Mỹ gốc Thái. Anh được sinh ra tại Nakhon Phanom, Thái Lan. Năm 11 tuổi anh di cư sang Mỹ từ năm 11 tuổi và lớn lên ở tiểu bang Nebraska. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Boston vào năm 1997, Thakoon phát hiện niềm đam mê với thời trang và tiếp tục theo học trường  Parsons School of Design, khóa học từ 2001 tới 2003.

Năm 2004, Thakoon Panichgul cho ra đời bộ sưu tập đầu tiên và được giới chuyên môn, khán giả, các ngôi sao yêu thích. Với những mẫu thiết kế mang phong cách dịu dàng, hợp mốt, Thakoon Panichgul đã tạo được dấu ấn riêng và khẳng định được tên tuổi trong làng thời trang thế giới.

Năm 2007, theo lời đề nghị của tạp chí Vogue, anh tạo ra một dòng thời trang mới cho The Gap. Năm 2008, thiết kế của anh vinh dự được bà Michelle Obama lựa chọn là trang phục xuất hiện cùng chồng nhân sự kiện ông Obama được đề cử làm ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, đó cũng là thời khắc quan trọng đối với các nhà thiết kế thời trang châu Á.

Năm 2012, anh ra mắt BST Resort 2012. Anh chia sẻ: "BST này đậm chất gypsy, nhưng đã được bổ sung thêm chất thể thao và phong cách phóng khoáng của thành phố thời trang nổi tiếng - New York". Năm 2014, BST Panichgul Thakoon mùa Thu 2014 đã khiến người xem phải ngả mũ trước nghệ thuật layering và biến hóa bảng màu technicolor tài tình của nhà thiết kế. Trong bộ sưu tập này, Panichgul một lần nữa đem đến cho người xem trải nghiệm thị giác bất ngờ khi những chiếc đầm trông như được phối bởi hai món đồ riêng biệt – sweater và chân váy – khá ddộc đáo mà lại chỉ là một item liền.

Những BST của Thakoon được giới thời trang mô tả là "Nhìn về phía trước, tôn trọng quá khứ, không hoàn toàn cổ điển và mang tính thực tế rất hiện đại".

Ghé thăm Website của Thakoon Panichgul

Ghé thăm Twitter của Thakoon Panichgul

Bộ sưu tập thời trang
Bộ sưu tập Thakoon Panichgul mùa Thu 2014
Bộ sưu tập Panichgul Thakoon mùa Thu 2014 khiến người xem phải ngả mũ trước nghệ thuật layering và biến hóa bảng màu technicolor tài tình...
thanhphuong