Xuất xứ: Mỹ

Tory Burch được sinh ra ở Valley Forge, Pennsylvania trong một gia đình giàu có. Cha cô là một nhà đầu tư có máu mặt trên thị trường chứng khoán và còn sở hữu công ty cốc giấy. Ông từng hẹn hò với Grace Kelly và Joan Bennet trước khi cưới bà Reva - mẹ cô, cũng là một nữ diễn viên có tiếng.

Năm 1988, Burch tốt tại Đại học Pennsylvania, chuyên ngành lịch sử nghệ thuật, cô là thành viên hội nữ sinh Kappa Alpha Theta. Sau đó, Tory chuyển đến New York và làm việc cho Zoran – một nhà thiết kế đến từ Nam Tư trước khi đến với Harper Bazzar. Cô chuyển hướng sang vị trí Quan hệ công chúng và Quảng cáo tại Vera Wang, Polo Ralph Lauren và Loewe.

Tory Burch bắt đầu nhãn thời trang “TRB by Tory Burch”, sau này là “Tory Burch” khi mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Manhattan năm 2004. Tory thành công bước đầu khi gần như toàn bộ hàng dự trữ được bán hết trong ngày đầu tiên. Oprah Winfrey trong show của mình năm 2005 gọi Burch là “điều vĩ đại tiếp theo trong ngành công nghiệp thời trang” , nhờ vậy mà trang mạng của Burch đã nhận được sự quan tâm khổng lồ với 8 triệu lượt truy cập ngay ngày sau đó.

Năm 2007, Tori Burch đã có một danh sách dài những khách hàng chờ đợi mua trang phục của mình. Kể từ khi ra mắt, công ty đã phát triển mạnh mẽ với 140 cửa hàng Tory Burch trên toàn thế giới, bao gồm những thành phố hàng đầu như New York, Los Angeles, London, Rome, Tokyo, Seoul... Các dòng thời trang của thương hiệu bao gồm dòng trang phục may sẵn, giày dép, túi xách, phụ kiện, đồng hồ, phụ kiện, nước hoa, sản phẩm làm đẹp và cả đồ nội thất.

Tháng 9, 2011, Burch đã trình diễn bộ sư tập đầu tiên và tiếp tục xuất hiện đều đặn tại Tuần lễ thời trang New York. Mùa thu 2013, Burch tung ra loại nước hoa đầu tiên và bộ sưu tập mỹ phẩm với Estée Lauder. Mùa hè 2014, cô giới thiệu dòng phụ kiện cho thiết bị theo dấu Fitbit Flex, Burch trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chuyển sang dòng công nghệ cao kết hợp thời trang. Mùa thu năm này, cuốn sách đầu tiên “Tory Burch in Color” đạt danh hiệu best seller, cô cũng cho ra mắt chiếc đồng hồ hợp tác với Fossil. Tháng Ba, 2005, Burch mở rộng thương hiệu với bộ sưu tập đồ sứ mang hình dáng rau diếp hợp với nghệ sĩ Palm Beach và nhà gốm sứ Dodie Thayer.

Nhãn hiệu thời trang của cô có đặc tính dễ mặc và linh hoạt, phong cách phù hợp với phụ nữ mọi lứa tuổi, bao gồm cả những khán giả là người hâm mộ của serie đình đám Gossip Girl, nơi những trang phục của cô luôn được ưu ái xuất hiện.

Tory Burch giành khá nhiều giải thưởng, đơn cử như giải Nhà thiết kế phụ kiện của năm do Hiệp hội thời trang Mỹ trao tặng.

Năm 2015, Working Mother cũng chọn cô vào danh sách 50 người mẹ quyền lực nhất. Burch cũng liên tục được đưa vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes. Năm 2014, cô đứng thứ 79. Ngược về năm 2013, Forbes ước tính cô đã trở thành tỉ phú khi tổng tài sản vượt mức 1 tỷ đô.

Bên cạnh danh xưng là nữ doanh nhân thành đạt, cô còn là nhà hoạt động khá tích cực. Năm 2009, Burch thành lập Quỹ Tory Burch hỗ trợ cho những phụ nữ Mỹ thông qua các khoản vay doanh nghiệp nhỏ, tư vấn và giáo dục kinh doanh. Tháng 4, 2014, chính quyền Obama đưa tên Burch vào danh sách đại sứ của Tổng thống thuộc nhóm các doanh nhân Mỹ thành công cam kết sẽ phát triển các thế hệ doanh nhân tiếp theo của Mỹ và thế giới. Các thành viên khác bao gồm Reid Hoffman, người đồng sáng lập Linkedln và nhà sản xuất ngành giải trí Quincy Jones.

Cuộc sống riêng của Tory lại không thành công như sự nghiệp khi cô đã trải qua ba đời chồng nhưng đều đã li dị và có 3 con riêng. Năm 2007, cô được cho là hẹn hò với Lance Amstrong, gần đây hơn là Lyor Cohen.

Ghé thăm Twitter của Tory Burch