Xuất xứ: Việt Nam

Fanpage:https://www.facebook.com/tranlap.mr

Trần Lập tên thật là Trần Quyết Lập, sinh tại Nam Định. Anh khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 - 1997. Năm 1994 - 2006, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường khi cùng học trong Đại học xây dựng và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm “Đường đến đỉnh vinh quang”, "Tâm hồn của đá", "Bông hồng thủy tinh"... đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, bình luận thể thao cũng như giám khảo của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ nhất. Chặng đường và Thành tựu: Năm 2010, Bức Tường tái hợp với thành viên mới là tay guitar bass Minh Đức. Năm 2011, anh được mời làm MC cho chương trình "Ấn tượng Việt Nam". Anh cũng đồng thời là nhân vật trải nghiệm chính trong mỗi chương trình. Lối dẫn tự nhiên của Trần Lập cùng một vẻ ngoài bụi phủi của anh cũng giúp cho Ấn tượng Việt Nam trở nên khác biệt so với các chương trình truyền hình thực tế về du lịch khác. Năm 2013, Trần Lập tự truyện "Bên kia bức tường". Năm 2012, anh là một trong bốn "bộ tứ quyền lực" của cuộc thi Giọng Hát Việt (The Voice Vietnam) mùa đầu tiên. Tuy vấp phải một vài tin đồn không hay, nhưng anh cũng đã vượt qua và để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả mùa thi năm ấy. Năm 2014, anh là tổng đạo diễn cho buổi Rock Concert 2014 với chủ đề “Battleship” - Chiến hạm. Anh cho biết chương trình sẽ “công phá” cơn khát của những fan cuồng rock. Thông điệp “Battleship” được lựa chọn nhằm mang đến một bức tranh Rock Việt, đang trong “hải trình” và sẽ cập các bến bờ, gặp gỡ “cư dân” của các rock band. Mới đây, 2015, Trần Lập xuất hiện trong đêm thi thứ 3 của Tuyệt đỉnh tranh tài chủ đề Rock với vai trò giám khảo bên cạnh Hồng Nhung và Phương Uyên.
Điểm tin & Sự kiện
Trần Lập làm tổng đạo diễn Rock Concert 2014
Sau nhiều năm gắn bó với Rock Storm, Trần Lập sẽ thử sức với vai trò tổng đạo diễn của Rock Concert 2014 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.
ELLE Team
ELLE Interview
Rocker Trần Lập - Phía bên kia... Bức Tường
Tôi không phải là một người thích nghe rock và hiểu về rock. Nhưng tôi thích nghe rock của Bức Tường, điều đó chắc chắn! Những năm sinh viên, sống...
Thanh Vân