Triệu Vy là nữ diễn viên, đạo diễn và ca sĩ người Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất là vào vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách.

Triệu Vy lần đầu tiên đóng phim là vào năm 1993 nhưng đến năm 1997, vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao - Hoàn Châu Cách Cách đã đưa tên tuổi Triệu Vy lên hàng các ngôi sao mới nổi.

Năm 1999, Triệu Vy trở thành nữ diễn viên trẻ nhất được nhận giải Kim Kê cho diễn viên chính xuất sắc nhất. Năm 2001, Triệu Vy tham gia bộ phim Đội bóng Thiếu lâm của Châu Tinh Trì và một bộ phim truyền hình khác của Quỳnh Dao là Tân dòng sông li biệt. Sau đó, Triệu Vy tiếp tục tham gia bộ phim Thiên hạ vô song của đạo diễn Vương Gia Vệ cùng các bạn diễn là Lương Triều Vĩ, Vương Phi.

Năm 2002, Triệu Vy đảm nhận vai chính trong bộ phim Gác kiếm do hãng Colombia của Mĩ sản xuất riêng cho thị trường châu Á. Năm 2005 là năm thực sự thành công đối với cô, khi cô được nhận giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải và giải Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Hoa Biểu cho vai diễn trong phim Tình nhân kết.

Tại Liên Hoan điện ảnh-truyền hình 2006, với vai diễn trong phim Kinh hoa yên vân cô lại ẵm giải "Nữ diễn viên truyền hình yêu thích nhất". Sau đó, Triệu Vy được xếp vị trí thứ 4 trong top những người Trung Quốc nổi tiếng của tạp chí Forbes.

Năm 2007, cô tham gia phim điện ảnh Xích Bích với nguồn kinh phí lớn nhất lịch sử Hoa Ngữ hơn 80 triệu USD. Cuối năm 2012, Triệu Vy được giới truyền thông Đức ca ngợi là "Angelina Jolie Châu Á". Tháng 5 năm 2013, Triệu Vy giành thắng lợi lớn cho Gửi thanh xuân, bộ phim đầu tay do cô đạo diễn. Phim đã thu được 350 triệu NDT, tương đương với 56,8 triệu USD.

Năm 1999, Triệu Vy gia nhập làng âm nhạc và đến nay đã đạt được nhiều thành công lớn: Giải thưởng âm nhạc của Channel V: nghệ sĩ được yêu thích nhất, Giải thưởng top âm nhạc Radio 2005: Ca sĩ được yêu thích nhất từ Trung Quốc, Giải MTV châu Á lần thứ 5 năm 2006: nghệ sĩ được yêu thích nhất từ Trung Quốc,...

Xu hướng & Cảm hứng
Phong cách trang điểm theo cảm hứng Á Châu
Vẻ đẹp của những nàng thơ phương Đông luôn rất gần gũi trong tâm thức người Việt. Cùng ELLE học cách trang điểm theo phong cách Á châu để du Xuân...
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
Huỳnh Hiểu Minh & Triệu Vy - Thanh xuân bỏ lỡ
Thấm thoát đã 19 năm kể từ ngày Huỳnh Hiểu Minh gặp cô bạn cùng khoá mang tên Triệu Vy. Chính ánh mắt to tròn long lanh, làn da trắng và mái tóc...
ELLE Team
Sao & ​Showbiz
39,8 tỷ NDT là khoảng cách thu nhập giữa Triệu Vy và Phạm Băng Băng?
Phạm Băng và Triệu Vy đều xuất thân từ diễn xuất, nhưng về sau cả hai đều lựa chọn cho mình con đường riêng. Đâu là chìa khoá thành công của cả hai?
ELLE Team
Thế giới văn hóa
8 bộ phim điện ảnh gợi nhắc tuổi thanh xuân
Những bộ phim lấy đề tài tuổi thanh xuân thu hút khán giả bởi cốt truyện, tình tiết khắc họa những gì đẹp nhất của một thời tuổi trẻ đầy hoài bão...
ELLE Team
Xem thêm...