Nhà thiết kế thời trang Valerie McKenzie tên đầy đủ là Valerie Gregori McKenzie, cô sinh ra Pháp và là giám đốc sáng tạo của thương hiệu Sống (sáng lập năm 1996) và Valerie Paris (sáng lập năm 2012).

Do sở trường và định hướng phong cách theo lối vintage cho nên không chỉ ở những mẫu thiết kế thời trang mà những tác phẩm thiết kế nội thất do Valerie tạo ra cũng mang hơi hướm của sự hoài cổ.

Năm 1992, sau khi rời khỏi quê hương và bôn ba trên nhiều mảnh đất, từ Los Angeles cho đến đảo Nevis ở Caribbe, bà chọn Việt Nam làm điểm dừng chân của mình và nhận ra rằng mình yêu nơi đây, muốn nét đẹp của những người phụ nữ Việt Nam luôn được tôn vinh, tỏa sáng. SốngValerie Paris ra đời vì lý do đó.

Nhắc đến thương hiệu Sống, có lẽ, giới nghệ sĩ đã khá quen thuộc. Với concept “phong cách sống sang trọng, lấy cảm hứng từ thiên nhiên”, Sống có một vị thế khá lớn trong làng thời trang Việt Nam.

Sau khi sáng lập Sống, concept mới mang tên “Oui…Ces’t moi!” (Vâng, là tôi) ra đời cũng là lúc bà thành lập thương hiệu thời trang mang tên Valerie Paris, đánh vào phân khúc trung cấp dành cho người có thu nhập khá. Valerie mong muốn nâng thời trang Việt lên một tầm mới, vươn ra và bắt kịp xu hướng thời trang thế giới.

Gắn bó với Việt Nam, Valerie từ lâu đã xem đây là quê hương thứ hai của mình. Ở đây, bà có thể tập trung tìm nguồn cảm hứng tình yêu thời trang của mình từ những di tích, hoa văn cổ đại và vừa tận hưởng niềm hạnh phúc bên hai con sinh đôi là Aubrey và Tara cùng chồng là ông Rene Tayeb – giám đốc của Sống.

Các thành tựu khác:

- Nhà thiết kế cho hai thương hiệu quốc tế Habitat và Nicole Farhi.

- Giữ vị trí Nhà sáng tạo và Nhà thiết kế cho hai thương hiệu Taverniti và Vuarnet ở Châu Âu và Mỹ.

- Thành lập dự án Presidential Club – Saigon với hoài bảo có một dự án mà toàn bộ thiết kế nội thất đều phải mang phong cách Á Đông sang trọng và đẳng cấp.

- Được đề cao và phỏng vấn trên các tạp chí danh tiếng như: Elle, Vogue, Harper’s Bazaar.

Yêu mến thương hiệu của bà không chỉ có ngôi sao trong nước như ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh, diễn viên Hải Yến mà còn có ngôi sao quốc tế như Cameron Diaz, Gwyneth Paltrow...

Valerie được ví von như làn gió cổ điển từ đất Pháp phả sự lãng mạn, mềm mại và dịu dàng vào ngành thời trang, vào những tâm hồn yêu cái đẹp của Việt Nam.

Ghé thăm website của Valerie McKenzie