Vanessa Paradis tên thật là Vanessa Chantal Paradis, là một ca sĩ và diễn viên nổi tiếng thế giới. 8 tuổi, Vanessa Paradis được biết đến lần đầu trong show TV L'École des fans. Đến năm 14 tuổi, ca khúc Joe le taxi, nằm trong album M&J, đã khiến cô trở thành ca sĩ nổi tiếng quốc tế. Ngoài ra, cô cũng tham gia mấy vai diễn, trong đó ấn tượng nhất là "Noce Blanche", giúp cô đoạt giải diễn viên trẻ triển vọng nhất năm 1990 của giải thưởng “César Award”.

Năm 1992, Vanessa sang Mỹ và làm việc cùng với ca sĩ nhạc rock Lenny Kravitz. Album thứ ba của Vanessa Paradis với tiêu đề giản dị là "Vanessa", phát hành tháng 10/1992.

Năm 1991, cô rẽ sang một ngã khác, thay thế siêu mẫu Inès de la Fressange và trở thành gương mặt đại diện cho sản phẩm nước hoa "Coco" của Chanel. Hợp đồng đã khiến cho mối duyên giữa cô và Chanel kéo dài cho khá nhiều sự hợp tác sau này.

Đỉnh cao trong sự nghiệp của Vanessa năm 1995 là một thu âm chương trình hoà nhạc đặc biệt sử dụng nhạc cụ thường phát trên kênh "Canal +" của truyền hình Pháp. Đến năm 1996, cô được mời biểu diễn khai mạc trong Liên hoan phim huyền thoại Cannes vào tháng 5.
Năm 1999, sau khi sinh hạ con gái Lily Rose Melody (ngày 27/5/1999) cùng người tình Johny Depp, Vanessa tạm rời sân khấu âm nhạc, dành thời gian cho gia đình.
Đầu năm 2001, Vanessa lần nữa làm sống dậy làng âm nhạc Pháp với thông báo thực hiện tour lưu diễn mới. Đây là tour thứ hai của nữ ca sĩ trong sự nghiệp kéo dài 15 năm.

Năm 2011, Đạo diễn phim người Canada Jean-Marc Vallée chọn Paradis vào vai chính trong bộ phim của mình Café de Flore, trong đó cô đóng vai một người mẹ độc thân trong những năm 1960 với đứa con bị hội chứng Down. Vai diễn này đã giúp cô nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Genie Awards 2012. Ngoài ra, cô còn nhận được nhiều giải thưởng khác cho cả hai lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc.

Sao & ​Showbiz
12 mối tình “thoáng qua” không ngờ của người nổi tiếng
Có lẽ khi nhắc đến những mối tình “thoáng qua” của người nổi tiếng, chắc hẳn không ít người ngạc nhiên khi biết họ đã từng “thuộc về nhau” trước đây.
Khánh Ly
Thế giới thời trang
Mặc đẹp như phụ nữ Pháp
Những ai ngưỡng mộ phong cách thời trang cá tính của phụ nữ Pháp ắt sẽ bất ngờ khi biết bí quyết của các nàng vô cùng đơn giản:...
ELLE Team
ELLE Interview
Vanessa Paradis - Họa mi nước Pháp
Với album và live show hạng best-seller cùng vai diễn thành công trong phim “L’Arnacoeur” (Heartbreaker) năm 2010, không gì có thể cản chân...
Tạp chí Phái Đẹp ELLE